`

Time chọn nhóm Silence Breakers làm nhân vật của năm 2017

Thứ năm, 07/12/2017 | 07:30 GMT+7

Tạp chí Time đình đám của Mỹ chọn Nhóm Silence Breakers (tạm dịch là Phá vỡ sự im lặng) là “Nhân vật của Năm 2017”.

The Silence Breakers là những người phụ nữ đã dám lên tiếng chống lại các hành động bạo hành và lạm dụng tình dục.

Trang bìa ấn phẩm đặc biệt của tạp chí, bình chọn Nhân vật của năm 2017. Ảnh: Time.

#MeToo (Tôi cũng vậy) được bắt đầu như một chiến dịch trên mạng xã hội sau khi một loạt phụ nữ tố cáo nhà sản xuất Hollywood nổi tiếng Harvey Weinstein sàm sỡ họ. Hàng nghìn phụ nữ sau đó đã hưởng ứng và chia sẻ câu chuyện của mình về việc bị lạm dụng tình dục

Phong trào đã tạo ra một làn sóng nhận thức mạnh mẽ, khiến nhiều người quyền lực bị tố cáo phải mất chức hay bị dư luận lên án.

Theo tờ Time, "vì đã lên tiếng để nói về một bí mật ai cũng biết, vì đã biến những lời thì thầm trở thành phong trào trên mạng xã hội, vì đã thúc đẩy chúng ta chấm dứt việc chấp nhận một điều không thể chấp nhận, những Người phá vỡ im lặng là Nhân vật của Năm 2017"

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng ở vị trí thứ 2, còn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giành vị trí thứ 3 trong danh sách bình chọn của Time.

Danh hiệu "Nhân vật của năm" được Time bắt đầu bình chọn từ năm 1927. Danh hiệu được trao cho cá nhân hoặc một nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Time chọn nhóm Silence Breakers làm nhân vật của năm 2017 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhân vật của năm 2017Phụ nữtạp chí Timengười dũng cảmhành vi tình dụcquấy rối tình dục
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức