`

12 đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được bàn giao trong năm nay

Thứ sáu, 17/02/2017 | 16:26 GMT+7

Đoàn tàu đầu tiên của Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang được vận chuyển về Hà Nội, số còn lại sẽ được vận chuyển nốt vào năm nay.

Báo Dân trí đưa tin, liên quan đến Dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội), Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, đoàn tàu đầu tiên của dự án này đã hoàn tất thủ tục thông quan tại cảng Hải Phòng và đang chuẩn bị được vận chuyển về Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, đoàn tàu đầu tiên đã cập cảng Hải Phòng ngày 12/2 và đã được thông quan vào ngày 16/2, đang chuẩn bị được vận chuyển về Hà Nội.

Hệ thống đường ray đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông. Ảnh Dân trí.

“Ngay khi vận chuyển về tới Hà Nội, đoàn tàu sẽ được cẩu lên đường ray tại điểm ga đầu tiên của dự án là ga Hà Đông. Việc này nhằm thử nghiệm hệ thống đường ray, tránh vận chuyển đi lại nhiều lần” - Thứ trưởng Trường thông tin.

Báo Giao thông đưa tin thêm, 12 đoàn tàu còn lại, sẽ chia làm 3 đợt tiếp tục vận chuyển về cảng Hải Phòng trong thời gian từ tháng 6-7 năm nay. Sau khi được chuyển về tới Dự án cũng sẽ được tập kết ở khu Depot Hà Đông, sau đó có thể sẽ chạy cho thử nghiệm chạy không tải về các nhà ga.

Được biết, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được khởi công tháng 10/2011, sử dụng vốn vay của Trung Quốc với tổng mức đầu trên 18.000 tỷ đồng. Tuyến đường dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao.

Thiết kế đoàn tàu chạy trên cao gồm 4 toa giai đoạn đầu và 6 toa giai đoạn sau. Đoàn tàu có sức chở 2.000 hành khách, tốc độ tối đa 80 km/h. Tàu có thời gian khai thác hàng ngày từ 5h sáng đến 23h đêm (18 tiếng với tần suất tối đa 2 phút/chuyến). Năng lực vận chuyển tối đa 28.000 hành khách/giờ.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 12 đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được bàn giao trong năm nay tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cát Linh - Hà ĐôngĐường sắt trên caotàu đường sắt trên caoThứ trưởng Nguyễn Hồng Trường
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức