`

12 trường hợp sốt, nghi nhiễm virus corona ở Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ ba, 28/01/2020 | 17:02 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Viện Pasteur Nha Trang vừa trả kết quả đối với 12 mẫu bệnh phẩm mà Sở Y tế TP Đà Nẵng gửi. Tất cả 12 kết quả đều âm tính.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại bệnh viện Đà Nẵng.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 28/1, bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Viện Pasteur Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa trả kết quả đối với 12 mẫu bệnh phẩm mà Sở Y tế gửi vào trước đó để làm các xét nghiệm liên quan virus corona.

Tất cả 12 kết quả xét nghiệm đều âm tính, gồm: 7 bệnh nhân Trung Quốc, 4 bệnh nhân Việt Nam và 1 bệnh nhân Cộng hoà Séc.

"Chúng tôi đang gửi tiếp 16 mẫu nữa đi xét nghiệm và sẽ có kết quả sau 48 đến 72 giờ. Chúng tôi khẳng định hiện tại Đà Nẵng chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Nếu phát hiện trường hợp dương tính chúng tôi sẽ thông báo ngay", bác sĩ Yến nói.

Tính đến 8h sáng nay, Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm corona. Trong đó 1 trường hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở sân bay, 36 người lưu trú ở khách sạn và người dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.

Theo bác sĩ Yến, những người này là nghi ngờ, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho và có yếu tố dịch tễ chứ không phải đã nhiễm virus corona.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, để đảm bảo sự an toàn, ngày 27/1 vừa qua, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã họp để phân lại khu vực cách ly người bị sốt. Theo đó, phương án mới là đưa những bệnh nhân bị sốt do nghi nhiễm virus corona mới lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi, cách ly.

"Trong bối cảnh bệnh dịch như hiện nay, người dân đều lo ngại. Tình trạng này cần thiết phải tính toán phân lại khu vực tiếp nhận nhằm bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, hạn chế việc lây nhiễm, phát tán virus ra khu vực xung quanh trong trường hợp có bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra", bác sĩ Nguyễn Thành Trung - phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - trong những ngày qua bệnh viện Đà Nẵng nói.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 12 trường hợp sốt, nghi nhiễm virus corona ở Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronaviêm phổi do virusVũ Hándịch bệnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức