`

Sẽ có 25 nhân viên trực tổng đài đầu số đường dây nóng ở Đà Nẵng

Thứ năm, 07/04/2016 | 20:47 GMT+7

(ĐSPL) - UBND TP Đà Nẵng vừa thống nhất sử dụng đầu số (0511) 1022 làm đường dây nóng chung cho toàn thành phố, để nhận và giải quyết thông tin từ người dân. Sẽ có 25 nhân viên trực tổng đài đầu số này.

Tin tức trên báo Dân trí, sáng 7/4, Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) Đà Nẵng và Sở Nội vụ Đà Nẵng tổ chức họp báo thống nhất sử dụng đầu số (0511) 1022 làm đường dây nóng chung cho toàn thành phố.

Sẽ có 25 nhân viên trực tổng đài đầu số đường dây nóng ở Đà Nẵng - Ảnh 1

Ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng giới thiệu về đầu số đường dây nóng (0511) 1022. Ảnh: Báo Dân trí.

Ông Chế Viết Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có gần 200 đầu số điện thoại khác nhau được làm đường dây nóng của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp dịch vụ công. Việc có quá nhiều đầu số điện thoại khác nhau dẫn đến khi tổ chức, công dân có vấn đề cần phản ánh không biết gọi số điện thoại nào. Thêm vào đó, các đầu số trên là số điện thoại lẻ của phòng, ban hoặc cá nhân nên không thể nhận được 2 cuộc gọi trở lên, không thể tự động lưu lại thông tin phản ánh, xử lý, dẫn đến có trường hợp thông tin được ghi lại không chính xác, cụ thể, thậm chí bỏ mất yêu cầu và phản ánh không được xử lý.

Còn một nhược điểm khác nữa là các số điện thoại lẻ này không tự động lưu trữ, ghi nhận nội dung gọi đến và trả lời để phục vụ công tác giám sát, thống kế, báo cáo; công tác đối soát, kiểm tra, đánh giá.

Thực tế cho thấy, đến nay thành phố Đà Nẵng chưa bao giờ thống kê được người dân đã thực hiện bao nhiêu cuộc gọi đến các số điện thoại đường dây nóng của từng đơn vị.

“Do vậy, cần thiết phải thống nhất sử dụng đầu số điện thoại để bảo đảm nhận và xử lý phản ánh của tổ chức, công dân kịp thời, trách nhiệm, hiệu quả, chuyên nghiệp tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp nhận và xử lý phản ánh của tổ chức, công dân. Nâng cao trách nhiệm trong tiếp nhận và xử lý phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân”, ông Sơn nói.

Báo Vietnamnet đưa tin, ông Nguyễn Đăng Trường, PGĐ Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, thành phố đã bố trí 25 nhân viên trực tổng đài đường dây nóng đầu số 1022, sẵn sàng giải quyết phản ánh của dân. Đây là đầu số tắt được Bộ TT-TT cấp cho trung tâm dịch vụ công Đà Nẵng từ tháng 8/2015.

Sẽ có 25 nhân viên trực tổng đài đầu số đường dây nóng ở Đà Nẵng - Ảnh 2

25 nhân viên trực tổng đài đầu số chung đường dây nóng toàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Theo PGĐ Sở TT-TT Đà Nẵng, đề án thống nhất một đầu số làm đường dây nóng chung cho toàn thành phố được xây dựng trên cơ sở hạ tầng, nguồn lực có sẵn nên sẽ không xảy ra tình trạng lãng phí.

Đầu số 1022 được kết nối với tổng đài có quy mô 100 bàn để giải đáp thông tin, kết nối với các mạng viễn thông 180 kênh thoại, hay 90 cuộc gọi 1 lúc, có chức năng ghi âm, thiết bị bảo mật và an toàn thông tin.

Các điện thoại cố định tại Đà Nẵng quay trực tiếp 1022 (cước phí 200đ/1 phút). Cuộc gọi từ số máy di động hoặc từ các tỉnh thành khác quay số 0511.1022, cước do nhà mạng tính như gọi đến điện thoại cố định tại Đà Nẵng.

Ông Trường cũng cho biết, trong năm 2016, Đà Nẵng sẽ triển khai đề án này tại các cơ quan hành chính, bao gồm sở ngành, UBND các quận, huyện , phường, xã. Trong năm 2017 sẽ triển khai đầu số tại các đơn vị trực thuộc sở và dịch vụ công.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

[mecloud]sQhoUn2d7E[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Sẽ có 25 nhân viên trực tổng đài đầu số đường dây nóng ở Đà Nẵng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vợ chồng Hoa hậu Dương Thùy Linhđường dây nóngĐà Nẵngquân đội Thổ Nhĩ Kỳ đảo chínhTổng thống Tayyip Erdogannắm quyền chỉ huy đất nướctin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức