`

3 học sinh ăn lá ngón tự tử trong ngày học đầu tiên

Thứ năm, 07/09/2017 | 10:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sợ bố mẹ trách phạt vì bị nghi ngờ lấy đồ chơi của trường mầm non, 3 học sinh lớp 3 ở Nghệ An đã hái lá ngón ăn tự tử, khiến 1 em tử vong, 2 em phải đi cấp cứu.

Xác nhận với Pv báo Dân Việt sáng 7/9, ông Nguyễn Thanh Hoàng- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 3 học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi (xã Na Ngoi, Kỳ Sơn) đã ăn lá ngón tự tử.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 6/9, người dân địa phương phát hiện em Xồng Bá D. Xồng Bá X., Xồng Bá R. (đều sinh năm 2009, trú bản Thăm Hón, xã Na Ngoi) ăn lá ngón và đưa các em đến trạm y tế gần nhất để cấp cứu. Tuy nhiên do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá D. đã tử vong, 2 em còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Bản Thăm Hóm nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Nghệ An

Trao đổi trên báo Trí Thức Trẻ, thầy Nguyễn Hồng Hoa- Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do các em sợ bố mẹ trách phạt vì bị nghi ngờ lấy đồ chơi trong trường mầm non gần đó.

"Sau ngày khai giảng trường (mồng 4/9) thì các cô mầm non phát hiện bị mất đồ chơi. Một số người nói là học sinh tiểu học lấy.

Hôm qua ngày đi học đầu tiên các cô sang hỏi nếu có ai lấy đồ chơi thì trả cho cô thì 3 em này đứng dậy nhận mình lấy.

Trưa hôm qua các em đi học về, bố mẹ đi làm trong bản. Các em sợ chiều về bố mẹ mắng nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được 2 em", ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 3 học sinh ăn lá ngón tự tử trong ngày học đầu tiên tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lá ngónTự tửNghệ An
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức