`

3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh

Chủ nhật, 03/07/2016 | 08:29 GMT+7

(ĐSPL) - Lội qua khúc suối chảy xiết đúng lúc có lũ tràn về, 3 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) bị lũ cuốn trôi. Sự việc xảy ra ở huyện Bình Liêu (Quảng Ninh).

Tin tức trên báo Dân Việt, vụ việc xảy ra vào lúc 17h ngày 2/7 tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh).

Thời điểm này, lũ cuốn trôi 4 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương. Một người được cứu thoát, hiện 3 sinh viên còn lại đang mất tích.

Nhận được thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã cùng với lãnh đạo huyện Bình Liêu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, tập trung lực lượng kịp thời tiến hành các biện pháp tìm kiếm sinh viên mất tích.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, vài trăm người được huy động tìm kiếm dọc con suối Bình Liêu.

3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh - Ảnh 1

3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi khi lội qua suối. Ảnh: mangtinmoi.com.

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp cũng có mặt tham gia tìm kiếm. Do trời tối, nước đục và xoáy nên việc tìm kiếm diễn ra hết sức khó khăn.

VOV thông tin, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được cho là do đoàn sinh viên của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội sau khi đi tình nguyện tại các thôn, bản của huyện Bình Liêu đã lội qua suối để quay về. Tuy nhiên do không nắm bắt được địa hình nên đoàn sinh viên đã lội qua khúc suối chảy xiết, cùng lúc đó có lũ tràn về nên 4 bạn nữ bị cuốn trôi.

Tối cùng ngày, ông Mai Vũ Tuấn, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu cho hay: “Chúng tôi đang khơi dòng chảy ở đập Pắc Hooc để mực nước rút bớt, thứ 2 là dùng lưới để chặn chỗ đập, tổ chức các lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Chúng tôi cũng đang yêu cầu bố trí các đội lặn chuyên nghiệp để tìm kiếm các sinh viên mất tích”.

Danh sách 3 sinh viên mất tích:

1. Vũ Thị Xoa (SN 1996), quê quán: Hải Dương 

2. Phan Thị Hải (SN 1997), quê quán: Nghệ An 

3. Nguyễn Thị Ngân (SN 1997), quê quán: Hà Nội.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]P6X2U7acF9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 3 sinh viên tình nguyện bị lũ cuốn trôi ở Quảng Ninh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh viên tình nguyệntin mới nhất ngày 15/10Quảng Ninhtin tức mới nhất ngày 15/10tin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức