`

30 chiến sĩ cảnh sát đến hiến máu cứu người vì dòng kêu gọi trên Facebook

Chủ nhật, 28/04/2019 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã tham gia xét nghiệm tìm nhóm máu O để cứu một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 28/4, 30 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) cùng nhiều người dân có mặt ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để xét nghiệm, hiến máu cứu một bệnh nhân đang nguy kịch.

Chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã tham gia xét nghiệm hiến máu cứu người. Ảnh: VietNamNet

Bệnh nhân là ông Nguyễn Danh L. (54 tuổi, trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk). Ông L. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu trong đêm 27/4 vì bị đau nặng. Ông được chẩn đoán bị Viêm tụy nặng và tắc ruột rất nguy kịch.

Ngay sau khi hội chẩn, các bác sĩ thống nhất phải mổ gấp mới cứu được mạng sống cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau khi mổ, ông L. bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O. Và tại thời điểm này, trong ngân hàng máu của bệnh viện cũng không còn tiểu cầu nhóm máu O để truyền cho bệnh nhân…

Sau khi thấy thông tin cầu cứu của người nhà ông L. lan truyền trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hưởng ứng.

Trong số này, trung sĩ Trần Nam Cường (21 tuổi) thuộc nhóm máu O và đủ các điều kiện nên bác sỹ đã lấy máu, kịp thời truyền cứu được bệnh nhân.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, ngay sau khi bệnh nhân L. được tiếp nhận máu thì hiện sức khoẻ dần ổn định và đã qua cơn nguy kịch.

Hành động cao đẹp của các chiến sĩ và những người có tấm lòng đã đến ghi danh hiến máu đều rất đáng trân trọng và biểu dương.

Các chiến sĩ cũng mong muốn việc làm trên của mình sẽ lan tỏa đến nhiều nơi, nhiều đơn vị để không còn những gia đình bị mất đi người thân chỉ vì thiếu máu. 

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 30 chiến sĩ cảnh sát đến hiến máu cứu người vì dòng kêu gọi trên Facebook tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiến máu cứu ngườichiến sĩ cảnh sát hiến máu30 chiến sĩ hiến máu cứu người
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức