`

34 địa phương được hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ năm, 10/03/2016 | 09:36 GMT+7

(ĐSPL) – Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tiếp tục hỗ trợ cho 34 địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016.

Theo thông tin trên baochinhphu.vn, các tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng từ đợt rét hại làm mất mùa như Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn… đến các tỉnh phía Nam như Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp bị xâm nhập mặn, hạn hán đều được nhận hỗ trợ đợt này.

Các tỉnh phía Nam mất mùa do hạn hán, xâm nhập mặn.

Một số địa phương được nhận hỗ trợ cao là Vĩnh Long 20,4 tỷ đồng; Bình Thuận 21,9 tỷ đồng; Nam Định 21,2 tỷ đồng; Ninh Bình 20,8 tỷ đồng.

Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, trước đó, vào tháng 2, Thủ tướng cũng đã quyết định hỗ trợ hơn 85 tỷ đồng cho 6 tỉnh: Quảng Trị, Đắk Lắk, Đắk Nông, Long An, An Giang, Đồng Tháp để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ hè thu năm 2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, tỉnh thành, phải tập trung cao độ, huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp phòng chống hạn, xâm nhập mặn với mục tiêu cuối cùng là giảm được tối đa thiệt hại do hậu quả của hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ cuối năm 2014, El Nino đã ảnh hưởng đến Việt Nam, làm cho nền nhiệt tăng cao, thiếu hụt lượng mưa. Đây được cho là nguyên nhân gây ra hạn hán, xâm nhập mặn, gây thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa đến sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.

Các khu vực ảnh hưởng nặng nhất là đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Theo dự báo, El Nino tiếp tục ảnh hưởng và kéo dài đến giữa năm 2016, trở thành đợt El Nino có ảnh hưởng dài nhất tại Việt Nam.

 Ngọc Bé (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 34 địa phương được hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hỗ trợkhắc phụcthiên taihậu quảhạn hánthu h?p kho?ng cchrét hại

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức