`

40.000 đồng/lượt xe khách từ TP Hà Nội ra sân bay Nội Bài

Thứ tư, 30/03/2016 | 20:41 GMT+7

(ĐSPL) – Giá vé đi từ trung tâm thành phố Hà Nội tới sân bay Nội Bài dự kiến là 40.000 đồng/lượt.

Thông tin trên Vietnamplus, các doanh nghiệp tham gia thực hiện thí điểm 3 tuyến xe chở khách (không trợ giá) từ trung tâm thành phố Hà Nội tới sân bay Nội Bài đang hoàn tất thủ tục, phương án để có thể đi vào hoạt động trong quý 2/2016. Dự kiến, giá vé là 40.000 đồng/lượt.

Đó là đề án thí điểm xe khách từ trung tâm thành phố Hà Nội tới sân bay Nội Bài được Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND thành phố Hà Nội thực hiện thí điểm triển khai trong 3 năm (từ 2016- 2018 sẽ kết thúc thí điểm)

Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, loại hình xe khách này là một trong các giải pháp tạo thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách đi tàu bay, góp phần giảm phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội và hiện đã được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, Sở đang phối hợp với Bộ GTVT cùng 3 doanh nghiệp tham gia xây dựng phương án hoạt động cụ thể của loại hình xe khách được dừng/đón trả khách tại một số điểm trên hành trình từ trung tâm thành phố Hà Nội tới sân bay Nội Bài. Trên các cung đường có xe chạy qua, sẽ cắm biển dừng đỗ cho xe được dừng đón/trả khách. Các điểm dừng/đỗ này phải nghiên cứu sao cho phù hợp, ít gây ảnh hưởng đến giao thông, thuận tiện cho hành khách đứng đợi xe.

Các doanh nghiệp tham gia thực hiện thí điểm 3 tuyến xe chở khách (không trợ giá) từ trung tâm thành phố Hà Nội tới sân bay Nội Bài giá vé khoảng 40.000 đồng/lượt. Ảnh TTXVN.

Báo Giao thông thông tin thêm, có 3 tuyến xe chở khách sẽ được dừng đón/trả khách tại một số điểm trên hành trình gồm:

Tuyến công viên Thống Nhất - Quang Trung - Hai Bà Trưng - Lý Thái Tổ - cầu Chương Dương - Nguyễn Văn Cừ - đường 5 kéo dài qua cầu Đông Trù - sân bay Nội Bài. Tuyến này do Công ty liên doanh Vận chuyển quốc tế Hải Vân khai thác.

Tuyến Hoàng Cầu - Thái Hà - Cầu Giấy - đường Bưởi - Võ Chí Công - cầu Nhật Tân - Nội Bài. Tuyến này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải Việt Thanh khai thác.

Tuyến thứ ba xuất phát từ bến xe Nước Ngầm - Linh Đàm - Nguyễn Xiển - Vành đai 3 trên cao - Phạm Văn Đồng - cầu Thăng Long - Nội Bài. Tuyến này do Công ty Cổ phần Dịch vụ Taxi ABC khai thác.

Là một trong 3 đơn vị tham gia thực hiện đề án thí điểm xe khách từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Taxi ABC cho biết, hành trình từ bến xe Nước Ngầm đến sân bay Nội Bài có thời gian xuất phát từ bến xe Nước Ngầm là 4h20 phút, chuyến cuối vào lúc 21h.

Tại đầu sân bay Nội Bài, chuyến đầu tiên là 6h20 phút và chuyến cuối cùng về trung tâm thành phố là 23h. Giá vé dự kiến là 40.000 đồng/lượt, thời gian chạy dự kiến từ đầu Nước Ngầm đến sây bay và ngược lại khoảng 90 phút. Tần suất hoạt động dự kiến giai đoạn 1 là 20 phút/chuyến, giai đoạn sau là 10 phút/chuyến, tùy thuộc vào lưu lượng khách.

 “Do đối tượng hành khách đi máy bay đa dạng, có cả hành khách nước ngoài nên phục vụ trên xe yêu cầu phải biết ngoại ngữ ở mức tối thiểu để có thể trợ giúp. Không vì 40.000 đồng/lượt mà để xe nhếch nhác, thái độ phục vụ không tốt. Đặc biệt, loại hình vận tải này hành khách được thoải mái về hành lý hơn nên đây cũng là yếu tố để thu hút người dân sử dụng", ông Hải cho biết.

Nhấn mạnh đến mục tiêu của TP. Hà Nội và doanh nghiệp tham gia là nhằm đa dạng hóa các loại hình vận tải công cộng để phục vụ người dân, ông Hải cũng đưa ra cách nhìn nhận, với những người có điều kiện hay thời gian gấp gáp thì có thể sử dụng dịch vụ taxi đi sân bay Nội Bài, còn những người có điều kiện thu nhập thấp hoặc rảnh rỗi thời gian hơn thì sử dụng dịch vụ xe chở khách này với giá bình dân.

MINH PHÚC (Tổng hợp)

Xem thêm: [mecloud]z2mrYy9hyi[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 40.000 đồng/lượt xe khách từ TP Hà Nội ra sân bay Nội Bài tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sân bay Nội BàiHà nộigiá véxe kháchxây cầu nối sài gòn và đồng naisân bayPhó trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai gây tai nạnùn tắc giao thông

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức