`

5 địa điểm nào ở Hà Nội bắt buộc phải đeo khẩu trang?

Thứ bảy, 14/11/2020 | 14:15 GMT+7

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị 5 nơi bắt buộc người dân đeo khẩu trang phòng dịch là: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp với các quận, huyện về thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh - Ảnh: Nhân Dân điện tử

Chiều 11/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã giao ban dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhắc nhở, việc đeo khẩu trang cơ bản có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của TP là 100% người dân thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép. TP và các quận huyện tiếp tục quyết liệt kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang trong tuần tới.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị 5 nơi là: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ phải bố trí người kiểm soát chặt chẽ. Ai không có khẩu trang không cho vào, bố trí điểm bán khẩu trang ngay ở cửa.

Phát biểu tại phiên họp, TS Trần Đắc Phu đánh giá cao việc Hà Nội vẫn quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhất là việc đeo khẩu trang. Qua mấy đợt dịch, các biện pháp mà Việt Nam, Hà Nội đã thực hiện đúng đắn các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Phu lưu ý, bối cảnh hiện nay giống như sau đợt dịch số 1 khi mùa đông đang đến, đang nới lỏng các giải pháp... khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Đặc biệt là khi câu hỏi “Trong cộng đồng hiện này còn mầm bệnh hay không?” chưa thể trả lời được.

Tiếp đó, ông Phu cũng đề xuất các bệnh viện ở TP cần thỉnh thoảng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở các khoa có bệnh nhân nặng để chủ động đề phòng ngừa…

Giám đốc sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, qua kiểm tra bước đầu nhận thấy các khu tập thể thao công cộng hầu như người dân không đeo khẩu trang, và không ai nhắc nhở. Ông Hiền cho rằng, Ban quản lý các chợ, chung cư, bến xe..., phải có trách nhiệm kiểm tra, xử lý nghiêm việc bắt buộc đeo khẩu trang.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 5 địa điểm nào ở Hà Nội bắt buộc phải đeo khẩu trang? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đeo khẩu trangHà Nội covid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức