`

775 người ở Bắc Giang phải cách ly vì trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Chủ nhật, 29/03/2020 | 14:14 GMT+7

Đến tối ngày 28/3, chính quyền tỉnh Bắc Giang đã rà soát và thực hiện cách ly y tế 775 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3/2020.

Báo Bắc Giang đưa tin, theo sở Y tế tỉnh, trong số này có 98 trường hợp cách ly y tế tập trung tại các huyện, thành phố, 647 trường hợp cách ly tại chỗ ở.

Cụ thể, tại TP.Bắc Giang có 78 người; huyện Sơn Động 40 người; Lục Ngạn 78 người; Lục Nam 79 người; Yên Thế 34 người; Tân Yên 97 người; Việt Yên 98 người; Hiệp Hòa 98 người; Lạng Giang 92 người; Yên Dũng 81 người.

Riêng tại huyện Tân Yên có 13 người đã được lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 đang chờ kết quả.

Nơi cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Người Đưa Tin

Được biết, những trường hợp cách ly tại nơi ở trên địa bàn tỉnh đã cam kết thực hiện hướng dẫn của bộ Y tế về cách ly với chính quyền địa phương và chấp hành đúng thời gian quy định.

Hằng ngày, người được cách ly tự đo thân nhiệt, tự theo dõi sức khỏe đồng thời ghi lại kết quả đo, tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khoẻ hàng ngày và thông báo cho nhân viên y tế xã, phường, thị trấn. Tuyệt đối không ra khỏi nơi ở trong suốt thời gian cách ly.

Theo Người Đưa Tin, nhân viên y tế cũng yêu cầu người được cách ly thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân như: Thường xuyên đeo khẩu trang, thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng có nắp đậy và mang đi xử lý hàng ngày.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn chứa cồn. Không dùng chung các đồ dùng, vật dụng cá nhân, không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, hoặc người ở cùng nhà.

Hiện các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang vẫn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt rà soát, thực hiện cách ly y tế các trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3/2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ xâm nhập dịch bệnh trong cộng đồng.

Được biết, trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn, bản, tổ dân phố trên toàn tỉnh phát liên tục các bản tin phòng, chống dịch Covid-19, dành thời lượng lớn thông tin, hướng dẫn nhân dân phối hợp thông báo về các trường hợp từ bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương; hướng dẫn quy định cách ly y tế tại nơi ở.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 775 người ở Bắc Giang phải cách ly vì trở về từ Bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách lycovid-19bệnh viện bạch maiBắc Giang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức