`

Ảnh hưởng động đất, Hà Nội bị rung chấn

Thứ hai, 25/11/2019 | 10:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Do ảnh hưởng của động đất, người dân tại nhiều tòa chung cư ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung lắc.

Vào khoảng 8h20 ngày 25/11, nhiều người dân ở một số tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận thấy rung lắc.

Báo Vietnamnet đưa tin, chị Đỗ Nhung, làm việc tại một tòa nhà tầng 6, quận Thanh Xuân cho biết, đang ngồi làm việc trong phòng thì bỗng nhiên cảm giác rung lắc ghế ngồi, cảm giác rất rõ, xảy ra đến 3 lần.

"Cảm giác rung lắc lần này rõ hơn lần trước rất nhiều", chị Nhung chia sẻ.

Cư dân nhiều tòa nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rõ sự rung chấn. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Theo báo Sài Gòn Giải Phòng, rung lắc xảy ra tại nhiều khu vực như Bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực Cầu Giấy, khu vực Hà Đông....

Ngoài ra, một số người dân ở huyện Bình Gia, Tràng Định (Lạng Sơn) cũng cho biết, vào thời điểm đó những người sống trên nhà cao tầng cũng cảm nhận thấy rõ hiện tượng này, nhiều người sợ hãi chạy ra khỏi nhà. Đặc biệt, một số trường học, học sinh cũng chạy ra khỏi lớp học, báo VOV đưa tin.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Dân Trí, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng viện Vật lý địa cầu cho biết: Lúc 8h18 ngày 25/11, xảy ra một trận động đất ở tỉnh Cao Bằng có độ lớn 5.4 độ richter, độ sâu 14km. Có thể do ảnh hưởng của trận động đất này mà các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội người dân cảm nhận thấy rung lắc. 

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 6h50 ngày 21/11, một trận động đất mạnh 6,1 độ richter, độ sâu khoảng 38km đã xảy ra tại tỉnh Sayabouly, Lào gây rung chấn cho khu vực xung quanh. Hà Nội cách xa tâm chấn khoảng 500km nên người dân sống trong một số tòa nhà cao tầng mới cảm nhận được.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ảnh hưởng động đất, Hà Nội bị rung chấn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
động đấtHà Nội Lạng Sơn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức