`

Bà Rịa- Vũng Tàu: "Bà hỏa" ghé thăm kho chứa gần 15.000 tấn hạt điều, thiệt hại khoảng 400 tỷ đồng

Thứ năm, 09/04/2020 | 14:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Vụ hỏa hoạn khiến kho hàng rộng khoảng 10.000m2 bị đổ sập nhiều chỗ vì sức nóng của lửa, thiệt hại ước tính khoảng 400 tỷ đồng. 

Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại khoảng 400 tỷ đồng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Khoảng 6h30 ngày 9/4, một vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại công ty Cổ phần Thành Chí ở KCN Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ.

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, vào thời điểm trên, bảo vệ trực tại kho bãi của công ty phát hiện trong kho có khói bốc cao nên kiểm tra và gọi cho đội PCCC cứu hộ cứu nạn số 3 (đóng tại thị xã Phú Mỹ) đến ứng cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe cứu hỏa cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường.

Đám cháy lan rộng, đội phòng cháy cứu hộ cứu nạn số 3 đã gọi điện huy động toàn bộ các công ty, xí nghiệp trên địa bàn có hệ thống xe chữa cháy đến ứng cứu và gọi điện cho đội phòng cháy chữa cháy công an tỉnh.

Khoảng hơn 20 xe chữa cháy và 30 xe bồn chở nước đã có mặt để xử lý sự cố. Kho xưởng có diện tích khoảng 10.000 m2, bên trong chứa hạt điều và lúa mì được đóng thành từng bao. Do là vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cao khiến việc tiếp cận gặp khó khăn.

Tại hiện trường, mái tôn kho hàng bị sập, đổ. Tường nhà kho nhiều nơi cũng đổ sập vì sức nóng của lửa.

Nhiều xe cuốc được huy động tới để cào, cơi đống đổ nát, giúp lực lượng chức năng xịt nước dập lửa.

Đến khoảng 10h30, lửa vẫn còn bốc lên từ đám cháy. Lực lượng chức năng tiếp tục phun nước vào không cho đám cháy bùng phát.

Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 400 tỷ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa- Vũng Tàu: "Bà hỏa" ghé thăm kho chứa gần 15.000 tấn hạt điều, thiệt hại khoảng 400 tỷ đồng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy kho hàngBà Rịa-Vũng Tàucháy lớncháy kinh hoàng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức