`

Bắc Bộ đón không khí lạnh dịp cuối tuần, cảnh báo có mưa đá

Thứ sáu, 13/03/2020 | 10:31 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ 14/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ.

Bắc Bộ đón không khí lạnh dịp cuối tuần, cảnh báo có mưa đá - Ảnh 1

Bắc Bộ chuyển lạnh vào cuối tuần, cảnh báo có mưa đá. Ảnh minh họa 

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, trong khoảng đêm nay (13/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (14/3) ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ gần sáng và ngày mai ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm nay trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ.

Trong đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội, trong đêm 13/3 ngày 14/3 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-21 độ.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ đón không khí lạnh dịp cuối tuần, cảnh báo có mưa đá tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thời tiết hà nộithời tiết miền bắcthoi tiet bac bo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức