`

Bác bỏ tin một số người Hàn Quốc sống tại tòa nhà ở Đà Nẵng bị sốt

Chủ nhật, 01/03/2020 | 20:39 GMT+7

Thông tin một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại một tòa nhà trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng bị sốt là không chính xác.

Khu vực cách ly các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Ngày 1/3, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) Phạm Hồng Nam cho biết các thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) bị sốt và Trung tâm Y tế sẽ xử lý hóa chất chống dịch tại tòa nhà này là không chính xác.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, vào lúc 10h ngày 27/2, Tổ giám sát chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường An Hải Bắc đến căn hộ số 2706 thuộc tòa nhà Azura (phường An Hải Bắc) để xác minh và tư vấn cho một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 21/2 đi từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).

Cùng sinh sống tại căn hộ lúc này còn có 4 công dân Hàn Quốc khác, nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian từ 14/1 đến 8/2.

Vào thời điểm tổ công tác kiểm tra tại căn hộ 2706, mọi người đều có sức khỏe bình thường, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sau khi được tư vấn và giải thích về chính sách của Việt Nam, các công dân Hàn Quốc này đã đồng ý đến cách ly tập trung 14 ngày (kể từ ngày 21/2) tại bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng.

Hiện sức khỏe của các công dân Hàn Quốc đều bình thường và vẫn đang được theo dõi chặt chẽ. Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cũng đã hướng dẫn cho chủ căn hộ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh tại chỗ và không có chủ trương xử lý hóa chất trong trường hợp này.

Theo báo cáo của sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 13h30 ngày 1/3, tại Đà Nẵng đang theo dõi 20 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó có ba người nước ngoài. Sở Y tế đã nhận tổng cộng có 143 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, không có mẫu dương tính.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bác bỏ tin một số người Hàn Quốc sống tại tòa nhà ở Đà Nẵng bị sốt tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19công dân Hàn QuốcĐà Nẵngcách ly
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức