`

Bắc Giang khẩn cấp yêu cầu người từ Đà Nẵng về tự cách ly 14 ngày

Thứ bảy, 25/07/2020 | 18:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở y tế Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 18/7 phải tự cách ly 14 ngày.

Bắc Giang yêu cầu người dân mới về từ Đà Nẵng tự cách ly. Ảnh minh họa: Dân Trí

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã có văn bản hoả tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, văn bản do ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Giang gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang yêu cầu người dân, các cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan… tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Đối với những người đang ở thành phố Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Đối với những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Trước đó, cùng ngày, báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân số 416).

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25/7.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang khẩn cấp yêu cầu người từ Đà Nẵng về tự cách ly 14 ngày tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bắc GiangĐà Nẵngcovid-19cách ly
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức