`

Bác thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19

Thứ sáu, 20/03/2020 | 09:34 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19 là sai sự thật.

Bác thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19 - Ảnh 1 

Khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch. Ảnh: Dân Trí 

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc phong tỏa toàn thành phố là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.

Hiện, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang tiến hành xác minh người tung tin đồn trên gây hoang mang dư luận.

Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thành phố đang thực hiện rất tốt công tác phòng chống Covid-19.

Đối với những ca nhiễm Covid-19, TP.Hà Nội thực hiện cách ly theo khu vực, tuyến phố. Đặc biệt ở phố Trúc Bạch, do có ca lây nhiễm chéo nên phải cách ly diện rộng.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương cũng cho biết, hiện chưa có kế hoạch và đề xuất gì liên quan đến việc phong tỏa toàn thành phố, việc phong tỏa toàn thành phố phải căn cứ theo số lượng ca bệnh, điều kiện lây nhiễm và phải được cấp có thẩm quyền quyết định.

Trước đó, từ chiều 19/3, một số người dùng mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng những ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến khiến chính quyền thành phố buộc phải phong tỏa để hạn chế lây nhiễm.

Thông tin trên khiến dư luận xôn xao. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh người chia sẻ thông tin thất thiệt này.

Tính đến sáng 20/3, Việt Nam ghi nhận 85 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 16 ca đã hồi phục và được xuất viện.

Hà Nội hiện là địa phương có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất với 24 trường hợp.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bác thông tin Hà Nội phong tỏa toàn thành phố vì dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội phong tỏathông tin sai sự thậtcovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức