`

Bàn giao 12,7 ha đất nhiễm dioxin đã xử lý để mở rộng sân bay Đà Nẵng

Thứ tư, 09/08/2017 | 16:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bộ Quốc phòng vừa bàn giao 12,7 ha đất sạch cho Bộ GTVT để mở rộng cơ sở hạ tầng sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 9/8, tại sân bay Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không- Không quân và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã bàn giao 12,7 ha đất nhiễm dioxin đã qua xử lý cho Bộ Giao thông vận tải.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của các bên trong việc sớm bàn giao đất nhiễm dioxin qua xử lý. Thượng tướng Minh cho rằng, đây là mốc quan trọng cho sự hợp tác thành công giữa các bên trong các nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh.

Khu vực đất được bàn giao đã được xử lý dioxin giai đoạn 2 tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Báo Tiền Phong đưa tin, tại buổi bàn giao, đại diện USAID cho hay: “Chúng tôi kỳ vọng rằng diện tích đất sạch được bàn giao lần này sẽ được tiếp nhận, triển khai có hiệu quả các hạng mục công trình, góp phần thiết thực phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam cũng như môi trường an toàn ở Đà Nẵng. Đặc biệt góp phần cho thành công của Hội nghị APEC sắp tới đây”.

Được biết, khu vực được xử lý và bàn giao lần này gồm khu vực hồ sen, phần đất ngập nước trước đây bị ô nhiễm và một phần của khu vực đất ngập nước phía Nam với tổng diện tích 12,7ha. Đây là đợt bàn giao đất lần thứ hai phục vụ việc xây dựng mở rộng sân bay Đà Nẵng.

Trước đó vào tháng 5/2017 đã bàn giao 5,97 ha để xây dựng đường lăn E7 và sân đỗ mở rộng. Dự kiến vào quý I/2018, khi Dự án xử lý dioxin tại Đà Nẵng kết thúc, Bộ Quốc phòng sẽ bàn giao toàn bộ diện tích còn lại khoảng 16 ha. 

Việc xử lý chất dioxin đã được chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam thực hiện từ năm 2007. Trong đó, dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng được khởi công vào năm 2012. Đến nay đã xử lý thành công 94.000 m3 bùn, đất ô nhiễm dioxin và dự kiến hoàn thành công tác xử lý vào 2018.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bàn giao 12,7 ha đất nhiễm dioxin đã xử lý để mở rộng sân bay Đà Nẵng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sân bay Đà NẵngdioxinĐà Nẵngbộ Quốc Phòng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức