`

Bản lý lịch bất hảo của "bà trùm" đất Cảng vận chuyển, tàng trữ số lượng heroin khủng

Thứ sáu, 28/02/2020 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Đối tượng Liên có nhiều mối quan hệ phức tạp, bất minh về kinh tế và có nhiều thủ đoạn che giấu hoạt động phạm tội.

Lâm Bích Liên bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Zing.vn

Ngày 27/2, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an TP. Hải Phòng đã phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Trung Quốc về Hải Phòng, sau đó chuyển đi các tỉnh, thành phố khác và ra nước ngoài tiêu thụ.

Trong đó, đối tượng Lâm Bích Liên (SN 1973, đăng ký HKTT và chỗ ở: Số 38/78 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây này.

Đối tượng Lâm Bích Liên có nhiều mối quan hệ phức tạp, bất minh về kinh tế và có nhiều thủ đoạn che giấu hoạt động phạm tội.

Do có chồng là người Trung Quốc, định cư tại Australia nên thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam - Trung Quốc - Australia và các khu vực phức tạp về ma túy.

Các đối tượng trong đường dây này cũng có thủ đoạn hết sức tinh vi khi thường lợi dụng mạng xã hội, sử dụng sim rác dùng một lần và có ám tín hiệu riêng trong việc trao đổi thông tin mua bán ma túy.

Từng công đoạn cụ thể đều được phân công rõ ràng. Việc cất giấu ma túy được nhóm này thực hiện bằng cách cho các thùng hàng, hành lý và thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện để tránh sự phát hiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện, ngày 25/02, các đối tượng sẽ tiến hành vận chuyển một số lượng ma túy lớn từ Trung Quốc về Hải Phòng và tập kết tại nhà của Lâm Bích Liên, sau đó sẽ vận chuyển đi các địa phương khác và nước ngoài tiêu thụ.

Vào khoảng 18h40 cùng ngày, tại khu vực trước cửa nhà số 79 đường Cầu Đất, Phòng PC04 phối hợp với Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan thành phố Hải Phòng, Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 8 bánh heroine với khối lượng 2.811,77 gam; 4.985,86 gam ma túy đá.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm Bích Liên, Phòng PC04 thu giữ 2 bánh heroine có khối lượng 702,76 gam; 10,41 gam ma túy đá; 3,77 gam MDMA.

Tổng tang vật thu giữ là 10 bánh heroine với khối lượng 3.514,56 gam, 4.996,27 gam ma túy đá; 3,77 gam MDMA và các tang vật khác liên quan.

Hiện Phòng PC04 đã tạm giữ Lâm Bích Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bản lý lịch bất hảo của "bà trùm" đất Cảng vận chuyển, tàng trữ số lượng heroin khủng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bà trùmbà trùm đất cảnglý lịch bất hảoHải Phòngđường dây ma túy
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức