`

Bản quyền World Cup 2018: Sát ngày khai mạc vẫn chưa có tên Việt Nam

Chủ nhật, 03/06/2018 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo tài liệu của FIFA đăng tải ngày 2/6 về chi tiết liên hệ bản quyền hình ảnh World Cup 2018 tại các khu vực cho thấy, Việt Nam là nước duy nhất chưa có bản quyền phát sóng tại Đông Nam Á.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho hay, tài liệu có tên Phụ lục - Chi tiết liên hệ truyền thông World Cup 2018 được FIFA đăng tải ngày 2/6, liệt kê đầy đủ tên các đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu này tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Người hâm mộ Việt Nam đang rất mong chờ được xem trực tiếp World Cup 2018 trên VTV.

Theo tài liệu trên, chỉ duy nhất Việt Nam là quốc gia chưa có đơn vị nào nắm được bản quyền truyền hình World Cup 2018 tính tới ngày 2/6. Tên đơn vị nắm bản quyền và chi tiết liên hệ tại Việt Nam được FIFA để trống.

Trong khi đó báo Lao động cho biết thêm, chia sẻ với báo chí chiều 1/6, đại diện VTV khẳng định rằng việc mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán. Nếu VTV có bản quyền World Cup 2018 thì đã công bố chứ việc gì phải giấu giếm, đặc biệt khi sự kiện sắp diễn ra và nhà đài cũng phải bán quảng cáo để bù đắp chi phí.

Theo tài liệu từ FIFA, Việt Nam vẫn chưa có đơn vị nào nắm bản quyền phát sóng World Cup 2018. Ảnh: Zing.vn

Có thông tin, Infront Sports & Media chào giá gần 11 triệu USD để nhượng quyền phát sóng World Cup 2018 cho VTV. Một phần vì giá cao, một phần bởi đối tác này có những yêu cầu rất chặt về bản quyền, như yêu cầu phía Việt Nam phải đảm bảo được phương án kỹ thuật để chống tràn sóng và chống vi phạm bản quyền, nên quá trình thương thảo chưa thành công.

Chỉ còn 13 ngày nữa trái bóng World Cup 2018 chính thức lăn tại nước Nga, việc Việt Nam chưa mua được bản quyền phát sóng khiến nhiều khán giả sốt suột. Trên một số diễn dàn, người hâm mộ bắt đầu chia sẻ cách xem World Cup trên các App qua ứng dụng Adroid, đề phòng trường hợp xấu nhất. Bên cạnh đó, hàng triệu khán giả mộ điệu môn thể thao vua vẫn đang ngóng chờ tin tốt từ VTV.

 Hoàng Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bản quyền World Cup 2018: Sát ngày khai mạc vẫn chưa có tên Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bản quyềnWorld cup 2018bóng đáFIFA
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức