`

Bản tường trình của nữ sinh tham gia lột đồ, đánh bạn nhập viện: Có 3 người chỉ đứng xem không can

Thứ bảy, 30/03/2019 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Bản tường trình nêu rõ tên từng nữ sinh đã đánh cùng hành động lột đồ trên người nạn nhân như thế nào.  Trong đó Tr. trình bày em có đánh, tát và đạp Y. mấy cái.

Em H.Y. nhập viện trong trạng thái bị stress vì sang chấn tâm lý. Ảnh: Thanh Niên

Theo VTC News, ngày 30/3, cơ quan công an và lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vẫn đang điều tra vụ việc liên quan đến nữ sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), bị nhóm 5 người đánh hội đồng và lột đồ ngay tại lớp học.

Theo bản tường trình được viết và diễn đạt khó hiểu của một trong năm học sinh, có tên Tr., khoảng 9h ngày 22/3, lúc ra chơi, Y. cầm mũ ca nô xuống cho hai bạn là Tr. và L., nhưng đưa xuống muộn, nên L. đã mượn được mũ rồi tập thể dục giữa giờ.

Sau đó khi lên lớp, thấy L. đang nghịch bút hết mực, chấm vào áo Y., Tr. cũng liền chạy ra đổ mực xuống bàn rồi lấy tay áo Y. ra lau. Việc này được cho là để "trả thù" việc đưa mũ cho bạn muộn của Y. Lời khai này cũng cho thấy từ lâu Y. là người nghe lệnh của nhóm bạn.

Lúc về 11h45, Tr. tiếp tục bôi mực vào bạn Y. và bạn Q. giữ. Đến chiều, sau khi học xong khoảng 4h45, H. giả vở chờ Y. về để các bạn trong lớp về hết. Sau đó nhóm này gọi Y, quay lại lớp để "hành xử" . 

Bản tường trình của nữ sinh nêu rõ tên từng bạn đã đánh cùng hành động lột đồ trên người nạn nhân như thế nào. Trong đó Tr. trình bày em có đánh, tát và đạp Y. mấy cái, rồi một bạn khác quay. Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can.  

Tr. thú nhận chính em đã gửi video cho bạn cũ ở nước ngoài nhưng sau đó gỡ và xóa luôn.

Áo đồng phục của Y. bị bôi mực và chiếc áo rách của Y. mang về sau khi bị bạn bắt nạt. Ảnh: VTC News

Cũng ngày, theo báo Người Lao Động,  em N.T.H.Y., hiện đang được điều trị ở bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên - đã chia sẻ lý do mình bị một số bạn trong lớp bắt nạt, đánh đập nhiều lần.

Theo em Y., ở lớp có một nhóm bạn hay bắt nạt em. Trước đây các bạn đã bắt nạt em nhiều lần và cô giáo chủ nhiệm cũng có cảnh cáo rồi.

"Lúc bị đánh em sợ quá nên không báo cho bố mẹ và thầy cô. Cô giáo cũng biết, đã cảnh báo các bạn 1 lần ở kỳ 1 rồi. Trưa hôm đấy (22/3), các bạn có gây sự với em, em sợ quá nên em không dám nói, các bạn cùng lớp cũng sợ bị các bạn ấy đánh nên không dám nói gì. Các bạn ấy cũng có đánh bạn khác ở lớp cũng trong thời gian ngắn trước. Em không biết nhà trường có cảnh cáo hay không, khi đánh bạn kia ở lớp thì có bạn cũng quay clip lại" - em Y. nói.

Cũng theo Y., sau khi biết sự việc thì nhà trường có tổ chức cho các bạn ấy xin lỗi em, về sau chú em có xem được clip nên mới trình báo mọi chuyện.

"Các bạn ấy đánh vào đầu và mắt em làm em bị tụ máu đông ở mắt. Ngoài chuyện không mang mũ ca-nô, các bạn ấy cũng hay bắt nạt em. Có lần một bạn bắt em viết bản cam kết hộ, các bạn thấy em hiền quá nên cứ bảo em viết hộ bản cam kết, nhưng em viết chưa xong mà cô giáo tiếng Anh đến lớp bảo những em nào chưa viết bản cam kết xong thì đứng lên để chiều nay tôi mời phụ huynh đến thì trưa hôm đấy bạn ấy có đánh rồi" - Y. nhớ lại.

Em Y. kể thêm: "Nhiều lần em không làm theo lời các bạn thì đều bị các bạn chặn đường hoặc đánh ngay ở trong lớp học. Lần bị đánh là vì có bạn trong nhóm đó nói là em viết thư cho người yêu bạn ấy nhưng em không có viết thư gì hết. Nhưng có một bạn khác trong nhóm đấy cũng nói theo và lôi chuyện em không mang mũ ca-nô ra rồi đánh em".

Em Y. tâm sự nếu như bây giờ em quay lại lớp học thì em không thể học được. Tha thứ cho các bạn thì em có thể tha thứ, nhưng để quay lại học với các bạn ấy thì em chưa đi học lại được vì sợ.

 Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bản tường trình của nữ sinh tham gia lột đồ, đánh bạn nhập viện: Có 3 người chỉ đứng xem không can tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nữ sinhhưng yênđánh hội đồngbệnh việnhiệu trưởngtrường THCS Phù Ủng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức