`

Bản tường trình hé lộ lý do nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng của chị để thăng tiến

Thứ bảy, 05/10/2019 | 09:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong bản tường trình, bà Thảo cho biết do hoàn cảnh khó khăn, tuổi còn trẻ nên đã có hành động nông nổi là mượn bằng của chị gái để đi xin việc.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo. Ảnh: Tiền Phong 

Theo Zing.vn, sáng 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang làm quy trình để xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với người dùng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), về hành vi sử dụng bằng THPT của người khác.

Trước đó, nữ trưởng phòng này bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng. Khi nhận được đơn, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác minh vụ việc.

“Quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất là đuổi việc”, vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy nói.

Cũng theo Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo nhưng đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình tên Ái Sa.

"Cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tại đây cô này đi học thêm đại học, học thạc sĩ sau đó chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc", lãnh đạo này nói.

Nguồn tin trên tờ Tiền Phong cho hay, hiện bà Thảo có giải trình về vụ việc trên đồng thời xin thôi việc.

“Thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chính vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn. Nên tôi mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. Chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác. Qua làm việc, tôi thấy việc làm của tôi là sai trái và xin thành khẩn nhận khuyết điểm của mình và xin nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, của tổ chức. Tôi nhận thấy bản thân đã vi phạm và xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy”, trích bản giải trình của bà Trần Thị Ngọc Thảo.

Quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Thảo:

Năm 1992-2002, để được làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Cty Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, bà Thảo lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái là Trần Ngọc Ái Sa nộp kèm hồ sơ cho đúng thủ tục. Sau đó, bà Thảo sử dụng luôn bằng này đi học Trung cấp kế toán. Từ năm 2005 - 2009, bà Thảo học từ xa trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán với họ tên của chị gái. Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy. Trong vòng 3 năm từ 2013-2016, bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Quản trị. Gần đây, sau khi có đơn tố cáo về việc bà đã sử dụng bằng cấp và lý lịch gian dối, bà Thảo đã thú nhận việc “mượn” bằng cấp, họ tên của chị gái ruột để tiến thân.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bản tường trình hé lộ lý do nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng của chị để thăng tiến tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bản tường trìnhTrần Thị Ngọc Thảomượn bằng cấp
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức