`

Ban Tuyên giáo Thành uỷ thông tin về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm

Chủ nhật, 16/04/2017 | 19:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Các cơ quan chức năng của thành phố đã và đang tập trung các biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết những kiến nghị của người dân, sớm ổn định tình hình.

Liên quan đến tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, chiều 16/4, thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: Thời gian gần đây, tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng. Hiện các cơ quan chức năng của thành phố đã và đang tập trung các biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết những kiến nghị của người dân, sớm ổn định tình hình.

Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 - Bộ luật Hình sự.

Ngày 15/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội đang thi hành công vụ.

Đến nay, các công dân bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân.

Đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

TTXVN/HẠNH QUỲNH

Bạn đang đọc bài viết Ban Tuyên giáo Thành uỷ thông tin về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nộihuyện Mỹ Đứcxã Đồng Tâmvi phạm trên đất quốc phòngvi phạm pháp luật“Gây rối trật tự công cộng”
Nguồn: TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức