`

Báo chí bị cấm cửa tại cuộc họp về quy hoạch bán đảo Sơn Trà

Thứ sáu, 12/05/2017 | 07:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong cuộc họp công khai giải quyết các nội dung kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về quy hoạch tổng thể bán đảo Sơn Trà, phóng viên của các cơ quan báo chí đăng ký dự buổi họp đều bị từ chối.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, chiều 11/5, tại Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể Thao & Du lịch (VH-TT&DL) TP Đà Nẵng, Đoàn Công tác của Tổng cục Du lịch do ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng để trao đổi, giải quyết các nội dung liên quan theo kiến nghị của Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng về quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đến dự buổi làm việc này với Tổng cục Du lịch có ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội và các Phó Chủ tịch Hiệp hội gồm các ông Trần Chí Cường, ông Lê Vinh Quang và Trịnh Bằng Có.

Quan tâm đến buổi làm việc, khoảng 40 phóng viên của các cơ quan báo chí đến xin được tham dự nhưng nhân viên bảo vệ toà nhà không cho phép, mặc dù ông Huỳnh Tấn Vinh có lời đề nghị.

Báo chí bị cấm cửa tại cuộc họp về quy hoạch bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1

Các phóng viên bị ngăn không cho vào dự cuộc họp. Ảnh: báo Sài Gòn Giải Phóng.

Về vấn đề này, báo Giao Thông dẫn lời ông Hà Văn Siêu – Tổng cục phó Tổng cục Du lịch cho rằng, đây là cuộc họp riêng giữa ông và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Do thời gian họp ngắn nên không mời báo chí.

“Cuộc họp bình thường sao báo chí quan tâm thế. Báo chí không được tham dự đâu. Nếu sau này cần tôi sẽ xin ý kiến Bộ trưởng và tổ chức họp báo”, ông Siêu nói.

Báo Tuổi Trẻ thông tin thêm, đến 17h30, cuộc họp kết thúc nhưng các phóng viên các báo không gặp được ông Hà Văn Siêu 

Ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết, sau khi nêu các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch liên quan đến quy hoạch Sơn Trà, ông Hà Văn Siêu cho biết, Tổng cục Du lịch đã quy hoạch bán đảo Sơn Trà đúng quy trình nên không điều chỉnh quy hoạch.

Bán đảo Sơn Trà bị đào xới nham nhở để làm du lịch khiến người dân Đà Nẵng bức xúc - Ảnh: báo Giao Thông.

Kết thúc cuộc họp, tất cả thành viên của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng dự buổi làm việc đều không ký vào biên bản làm việc vì không có điểm chung.

Ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết thêm, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị nên mời thêm các nhà khoa học, đại diện các hội, hiệp hội và các bên liên quan cùng tham dự cuộc hợp này.

Đề nghị Tổng cục Du lịch sớm tổ chức cuộc họp với thành phần tham dự nói trên để tổng hợp ý kiến, cũng như lắng nghe nguyện vọng của những người yêu và quan tâm đến Sơn Trà, nhưng không có ai được mời.

Tại hội thảo Giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà, Ban tổ chức đã mời Viện nghiên cứu phát triển du lịch thuộc Tổng cục du lịch - tác giả của Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Sơn Trà - nhưng đơn vị này đã không tham dự.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Báo chí bị cấm cửa tại cuộc họp về quy hoạch bán đảo Sơn Trà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khu du lịch Sơn Tràtổng cục du lịchkhu du lịch quốc giaphát triển khu du lịch
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức