`

Bắt được rùa có nhiều họa tiết lạ, cụ ông ở Tiền Giang muốn bán cho người có tâm

Thứ năm, 05/12/2019 | 06:43 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Có rất nhiều người đến hỏi mua con rùa "khủng" trên mình nhiều họa tiết lạ ở Tiền Giang, nhưng ông Lượm đã từ chối vì chưa tìm được người mua thích hợp.

Ông Trần Văn Lượm (58 tuổi, ngụ đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) trong lúc đi dọc bờ kè sông Tiền (thuộc địa bàn phường 4, TP. Mỹ Tho) đã bắt được một con rùa "khủng".

Con rùa này nặng gần 8kg, đầu và chân có màu vàng. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo báo Dân Việt, con rùa có trọng lượng gần 8kg, mai rùa màu đen, đầu và chân màu vàng rất độc đáo. Nhiều người dân địa phương cho biết, con rùa này đã hàng chục năm tuổi, đầu vàng rất lạ.

Biết tin ông Lượm bắt được rùa khủng, rất nhiều người hiếu kỳ đã đến ngỏ ý muốn mua với giá cao, nhưng ông Lượm chưa đồng ý bán.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông Lượm cho biết, đây là lần đầu tiên trong đời ông được nhìn thấy con rùa sen tự nhiên có trọng lượng lớn đến thế dù ông đã hơn 20 năm làm nghề đánh bắt thủy sản trên sông Tiền. 

Ông Lượm cũng cho rằng, cảm thấy rất may mắn và "có duyên lành" mới phát hiện và bắt được con rùa này. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng nên ông có ý bán cho người muốn mua.

Rất nhiều người hỏi mua con rùa, nhưng ông Lượm chưa bán. Ảnh: Dân Việt

Biết tin ông Lượm muốn bán cho rùa, rất nhiều người đã đến hỏi mua. Tuy nhiên ông Lượm cho biết, chỉ đồng ý bán cho người nào thật sự có tâm muốn nuôi và chăm sóc con rùa. Ông nhất quyết không bán rùa cho người có ý định mua về làm thịt với bất cứ giá nào.

"Tôi cũng không muốn bán nó vì nó rất hiền và dễ gần. Tuy nhiên, tôi không có điều kiện chăm sóc nó cho chu đáo nên sợ nó bệnh tật. Mấy ngày nay cũng có nhiều người đến hỏi mua nó. Tuy nhiên, tôi chưa tìm được ai khiến tôi yên tâm bán nó đi", ông Lượm cho hay.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt được rùa có nhiều họa tiết lạ, cụ ông ở Tiền Giang muốn bán cho người có tâm tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tiền Giangrùa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức