`

Bé 9 tuổi đạp xe gần 50km để gặp mẹ, người nhà hoảng hốt đi tìm

Thứ hai, 28/11/2016 | 14:50 GMT+7

(ĐSPL) - Sau một đêm mất tích, công an đã tìm thấy bé gái 9 tuổi, trú huyện Quế Phong (Nghệ An) tại một xã cách nhà 50km.

Tin tức cho hay, khoảng 14h ngày 27/11, em Nguyễn Thị Kiều Trinh (9 tuổi), học sinh lớp 3A2, trường Tiểu học Mường Nọc, trú xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) đạp xe rời khỏi nhà.

Đến tối cùng ngày, do không thấy em này trở về, người nhà đã đổ xô đi tìm và trình báo lên công an xã Mường Nọc phối hợp tìm kiếm.

Nhận được đơn trình báo của gia đình, Ban công an xã Mường Nọc cũng đã phát thông báo đến các xã trên địa bàn huyện Quế Phong để tìm tung tích cháu bé.

Đến khoảng 10h ngày 28/11, được người dân thông tin về việc tại địa bàn xã Tri Lễ có một cháu bé không phải người địa phương, đi xe đạp màu hồng. Ngay sau đó, Công an xã này đã báo ngay cho Công an xã Mường Nọc. Qua xác minh, cháu bé này là Nguyễn Thị Kiều Trinh.

Bé 9 tuổi đạp xe gần 50km để gặp mẹ, người nhà hoảng hốt đi tìm - Ảnh 1

Bé Nguyễn Thị Kiều Trinh (9 tuổi) đạp xe gần 50km để tìm mẹ.

Trưa 28/11, trao đổi với PV, ông Lương Trường Sơn, Trưởng công an xã Mường Nọc, huyện Quế Phong xác nhận, vào khoảng 11h hôm nay, mẹ bé Kiều Trinh đã gặp được con tại địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong sau một đêm bé này mất tích.

Hiện, Công an xã Mường Nọc đang phối hợp cùng ban Công an xã Tri Lễ lập biên bản và các thủ tục liên quan để bàn giao bé Kiều Trinh cho gia đình – ông Lương Trường Sơn cho biết thêm.

Được biết, do nhớ mẹ vì thời gian dài không gặp, chiều 27/11, em Nguyễn Thị Kiều Trinh đã đạp xe, bỏ nhà đi tìm mẹ. Tối cùng ngày, gia đình đã liên lạc với mẹ em này đang làm việc ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (cách xã Mường Nọc gần 50km) nhưng cũng không biết tin tức.

Điều 381. Đơn yêu cầu thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú (Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015)

1. Người có quyền, lợi ích liên quan có quyền yêu cầu Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú khi người đó biệt tích 06 tháng liền trở lên, đồng thời có thể yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp quản lý tài sản của người vắng mặt đó theo quy định của Bộ luật dân sự.

2. Kèm theo đơn yêu cầu Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú, người yêu cầu phải gửi tài liệu, chứng cứ để chứng minh là người bị yêu cầu biệt tích 06 tháng liền trở lên; trường hợp có yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp quản lý tài sản của người vắng mặt thì phải cung cấp tài liệu, chứng cứ về tình hình tài sản của người đó, việc quản lý tài sản hiện có và danh sách những người thân thích của người đó.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

NGỌC TUẤN

Xem thêm video:

[mecloud]KAiI4cn1Yh[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bé 9 tuổi đạp xe gần 50km để gặp mẹ, người nhà hoảng hốt đi tìm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháu bé9 tuổimất tíchxe đạptìm mẹbáo tinthủ tụcquế phongNghệ An
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức