`

Bé trai 11 tuổi nhiễm Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Thứ năm, 02/04/2020 | 16:29 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau hơn 2 tuần điều trị tại trung tâm y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, bé trai 11 tuổi nhiễm Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Bé trai 11 tuổi nhiễm Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1

Bé trai 11 tuổi mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Ảnh: Người Đưa Tin 

Trưa 2/4, bộ Y tế cho biết đã có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Covid-19, đó là bệnh nhi nam 11 tuổi, quốc tịch Anh.

Bệnh nhân vào viện ngày 15/3, điều trị tại khoa Truyền nhiễm của trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đây là ca bệnh Covid-19 số 73 ở Việt Nam.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân 73 được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 24/3; âm tính lần 2 vào ngày 28/3.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt; sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Trước đó, bệnh nhân từ Anh về Việt Nam chuyến bay VN0054 ngày 9/3. Ngày 13/3, bệnh nhân được trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa vào cách ly tại trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trả lời báo chí, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 cho biết, đã có các tin vui trong điều trị người bệnh mắc Covid-19.

Hiện cả nước đã có tổng số 75 người bệnh mắc Covid-19 công bố khỏi bệnh, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Ngoài ra, còn 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có 43 người bệnh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

“Liên tục trong những ngày qua, Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 đã làm việc rất tích cực, thường xuyên họp, mời các Giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật hàng ngày tình hình các ca bệnh và có những chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ kịp thời các bệnh viện gặp khó khăn trong điều trị người bệnh mắc Covid-19”, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê chia sẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 3 trong số 4 bệnh nhân từng "rất nặng" điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 không còn phải dùng máy thở, sức khoẻ tiến triển tốt dần. Với bệnh nhân phải can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO) cũng đã chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

Hiện 2 trong số 4 bệnh nhân nặng nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus gây bệnh Covid-19.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 11 tuổi nhiễm Covid-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải Dươngcovid-19khỏi bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức