`

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường, nhiều người muốn nhận nuôi

Thứ bảy, 20/10/2018 | 16:01 GMT+7

Người dân phát hiện cháu bé bị bỏ rơi bên đường trong đêm, cùng rất nhiều đồ dùng của trẻ như gối, khăn, sữa, tã…

Ngày 20/10, thông tin từ chính quyền phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi bên vệ đường.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 19/10, người dân qua lại trên đường đường Nguyễn Thức Tự (phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) nghe thấy tiếng khóc trẻ con.

Một số người lại gần tìm kiếm thì phát hiện một cháu bé bị bỏ lại ven đường. Đó là một bé trai, khoảng 2 tháng tuổi, bên cạnh cháu bé có một túi đồ đựng các vật dụng cho trẻ mới sinh.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo cho chính quyền địa phương, đồng thời đưa cháu bé tới Trung tâm Y tế thị xã Cửa Lò để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc.

Cháu bé khỏe mạnh, đang tạm được chăm sóc tại Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Ảnh: Saostar

Thông tin từ Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò cho biết, bé nặng 3,4 kg, khoảng hai tháng tuổi, sức khỏe bình thường. Cán bộ Trung tâm đã ủ ấm và cho bé uống sữa trong đêm.

Ông Trần Văn Thế, Giám đốc trung tâm y tế TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo sự việc cho phường và UBND TX. Hiện cháu bé vẫn do trung tâm chăm sóc chờ người thân cháu bé đến nhận về. Tuy nhiên, sau thời gian theo quy định của pháp luật, nếu không có ai thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cho nhận nuôi”.

Ngày 20/10, nghe thông tin một cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người dân đã đến thăm và ngỏ ý muốn nhận nuôi.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường, nhiều người muốn nhận nuôi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé traibé trai bị bỏ rơiNghệ An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức