`

Bệnh nhân 237 đi uống rượu, làm răng gần khách sạn khi lưu trú ở Ninh Bình

Chủ nhật, 05/04/2020 | 06:36 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bệnh nhân số 237 là một người đã có lịch trình di chuyển tại nhiều nơi. Trong thời gian ở Ninh Bình, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và đi uống rượu, bia bên ngoài.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực bệnh nhân 237 lui tới trong thời gian ở Ninh Bình. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau khi bộ Y tế công bố bệnh nhân 237 dương tính với virus SARS-CoV-2, TP.Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm dịch bệnh (CDC) khẩn trương xác định số người có liên quan. Sau 5 tiếng đồng hồ đã xác định được lịch trình, 101 F1 và gần 200 F2.

Toàn bộ số F1 đã được chuyển đến bệnh viện để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, F2 đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 237 là người đàn ông có quốc tịch Thụy Điển, người bệnh 64 tuổi và có lịch trình đi lại rất nhiều.

Đáng nói, bệnh nhân này có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến 21/3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình.

Trong thời gian ở Ninh Bình, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và đi uống rượu, bia bên ngoài.

Cơ quan chức năng cũng đã xác định được 1 cửa hàng rượu và 1 quán bia gần với địa điểm khách sạn nơi du khách thường lui tới.

Trước khi rời Ninh Bình, du khách có sử dụng dịch vụ tại phòng khám răng hàm mặt gần với khách sạn du khách lưu trú.

Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, toàn bộ những trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đến nay đều có thể trạng bình thường.

Ngày 21/3, du khách đi xe Limousine rời Ninh Bình đi Hà Nội, lái xe và hành khách đi cùng chuyến xe với du khách cũng đã được xác định cụ thể.

Ngày 26/3: Bị tai nạn, được chuyển đến bệnh viện Việt Pháp bằng xe cứu thương 115.

Ngày 30/3: Tái khám tại bệnh viện Việt Pháp.

Ngày 1/4: Bệnh nhân bị chảy máu mũi nên đã vào khoa cấp cứu của bệnh viện Đức Giang, sau đó được chuyển đến Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Ngày 3/4: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2.

Tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương, bệnh nhân nhập viện khoảng 9h30 ngày 1/4, được chuyển từ bệnh viện Đức Giang tới.

Đáng nói, trong quá trình điều trị, bệnh nhân đôi lúc không hợp tác (đề nghị không điều trị, tự rút dây truyền dịch và gạc cầm máu mũi), đòi ra viện.

Kíp trực đã giải thích tình trạng bệnh và mời Công an phường Yên Hòa, Công an quận Cầu Giấy vào làm việc để phối hợp giải thích cho bệnh nhân.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân 237 đi uống rượu, làm răng gần khách sạn khi lưu trú ở Ninh Bình tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus CoronaVirus SARS-CoV-2covid-19dịch bệnhNinh Bình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức