`

Bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 bay bằng chuyên cơ riêng về nước có kết quả âm tính lần 1

Thứ tư, 18/03/2020 | 15:26 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sau nhiều ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh nhân số 32 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 bay bằng chuyên cơ riêng về nước có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 1


Khu vực cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM). Ảnh: Thanh Niên 

Sáng 18/3, bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) cho hay bệnh nhân nữ (24 tuổi, là bệnh nhân số 32) đã có kết quá xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16/3 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít thở êm 20 lần/phút, X-quang phổi bình thường, đã ngừng sử dụng kháng sinh.

Được biết, đây là bệnh nhân thuê chuyên cơ từ Anh về TP.HCM vào ngày 9/3. Sau khi về nước, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly của bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi, TP.HCM) để xét nghiệm, lấy mẫu. Khi có kết quả dương tính, bệnh nhân đã được chuyển về bệnh viện Bệnh nhiệt đới chữa trị.

Trước đó, tối 27/2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 tại London, cùng một nhóm bạn.

Ngày 2/3, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam (gặp ở London) là bệnh nhân thứ 17 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Bên cạnh bệnh nhân số 32, bệnh viện Bệnh nhiệt đới cũng tiếp nhận điều trị bệnh nhân số 54 người Latvia. Tình trạng bệnh nhân không sốt, sinh hiệu ổn, không ho, thở khí trời, ăn uống tốt. Kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16/3 vẫn còn dương tính.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã phát hiện 11 người nhiễm Covid-19, trong đó ba người đã được chữa khỏi bệnh. Hai bệnh viện dã chiến và bệnh viện Bệnh nhiệt đới đang tiếp tục điều trị cho tám bệnh nhân: 32, 45, 48, 53, 54, 64, 65 và 66.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân số 32 nhiễm Covid-19 bay bằng chuyên cơ riêng về nước có kết quả âm tính lần 1 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19bệnh nhânsức khỏe
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức