`

Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19, Hà Nội có 5 trường hợp

Thứ năm, 12/03/2020 | 10:18 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bộ Y tế vừa công bố trường hợp thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch, ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Sáng ngày 12/3, bộ Y tế vừa phát đi thông báo về một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 là nam giới, 25 tuổi, cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Người này là hướng dẫn viên du lịch.

Trước đó ngày 4/3, bệnh nhân này dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 24 (người này sau đó được xác định nhiễm Covid-19 khi đang ở Quảng Ninh).

Lực lượng chức năng phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực ca bệnh Covid-19 thứ 39 sinh sống. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Ngày 8/3, bệnh nhân nhập viện bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020.

Hiện bệnh nhân trên sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 39 của Việt Nam cũng là ca bệnh thứ 5 tại Hà Nội.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, bộ Y tế đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động: Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh;

Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19, Hà Nội có 5 trường hợp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách lycovid-19Hà Nội hướng dẫn viên du lịchBộ y tế

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức