`

Bệnh viện hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhân tử vong sau mổ chân

Chủ nhật, 20/03/2016 | 09:27 GMT+7

(ĐSPL) - Lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng cho biết, số tiền 100 triệu đồng nhằm chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình bệnh nhân Trần Thị L.

Thông tin trên báo PetroTimes cho biết, sáng ngày 19/3, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã đến viếng đám tang của bệnh nhân Trần Thị L. tại gia đình (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân Trần Thị L. tử vong tại bệnh viện Đà Nẵng sau ca phẫu thuật gãy xương đùi.

Tại đám tang bà L., sau khi thắp hương, lãnh đạo bệnh viện đã động viên tinh thần gia đình và hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình.

Theo lời bác sĩ Lê Đức Nhân, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cho biết số tiền này nhằm chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình bệnh nhân Trần Thị L.. Số tiền này do công đoàn của bệnh viện kêu gọi các khoa, phòng tự nguyện quyên góp để chia sẻ với những gia đình bệnh nhân chịu nhiều tổn thất, bệnh nhân nghèo...

Lãnh đạo bệnh viện Đà Nẵng thông báo nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Trần Thị L sáng ngày 18/3.

Theo báo VietNamNet,  chiều 6/3, bà L. bị ngã trên đường và được đưa đến BVĐK Đà Nẵng. Tại đây, bà được chẩn đoán gãy xương đùi, cần phải tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên đến ngày 15/3 các bác sỹ mới đưa bà L. đi mổ. Lý do của sự chậm trễ này được bệnh viện giải thích là phải sắp xếp lịch và cần quy trình tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân.

Sau khi phẫu thuật, rạng sáng 16/3, bà L. đột nhiên khó thở, toàn thân tím tái. Đến 4h sáng 18/3, bà L. tử vong.

Tại cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí trưa 18/3, lãnh đạo BVĐK Đà Nẵng cho biết nguyên nhân bà L. tử vong là thuyên tắc mạch phổi, một biến chứng có tỷ lệ tử vong rất cao với những ca gãy xương dài.

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu làm rõ sự việc.

Ông Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc BV cho biết: “Bệnh nhân nhiều khả năng gặp tai biến do sốc phản vệ sau truyền máu. Ngoài ra, các triệu chứng, kết quả xét nghiệm máu, chụp X-quang... khiến chúng tôi kết luận bệnh nhân bị thuyên tắc mạch phổi dẫn đến tử vong. Đây là nguyên nhân chính”.

Trao đổi với VietNamNet chiều 19/3, anh Đặng Thức, con trai bệnh nhân Trần Thị L. cho biết bệnh viện đã có thăm hỏi, hỗ trợ, người thân cũng đã mất nên không muốn đào xới câu chuyện nữa.

“Gia đình sẽ rút đơn đã gửi cơ quan chức năng”, anh Thức cho hay.

 Ngọc Bé (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện hỗ trợ 100 triệu đồng cho bệnh nhân tử vong sau mổ chân tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh việntử vongmổ chânhỗ trợgãy chân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức