`

Bệnh viện phải thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin cho trẻ sơ sinh

Thứ hai, 07/09/2015 | 07:53 GMT+7

Bộ Y tế cho biết tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh đang ở mức thấp, với tỷ lệ gần 60% trên cả nước tính từ đầu năm 2015 đến nay, một số nơi rất thấp, chỉ đạt 25 - 30%.

Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu, Bộ đã chỉ đạo các bệnh viện thuộc Bộ, đề nghị các sở y tế thực hiện nghiêm túc tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại các bệnh viện, các cơ sở khám bệnh có phòng sinh. Các đơn vị cần chủ động củng cố nhân lực, đảm bảo các điều kiện về an toàn tiêm chủng, thực hiện tiêm chủng viêm gan B đầy đủ cho các bé đủ điều kiện sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ông Phu cho biết tỷ lệ tiêm vắc xin này từng đạt 70 - 80% trong những năm trước, nhưng đã giảm trong thời gian vừa qua do một số phụ huynh và nhân viên y tế có tâm lý lo ngại về phản ứng sau tiêm.

Tuy nhiên vắc xin viêm gan B là vắc xin tái tổ hợp có tỷ lệ an toàn và hiệu quả bảo vệ cao, rất ít phản ứng nặng sau tiêm, được Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia triển khai tiêm miễn phí; tất cả các lô vắc xin đều được kiểm định an toàn trước khi cấp phát đến các đơn vị tiêm chủng.

Tiêm viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh là thời gian vàng để phòng nhiễm vi rút viêm gan B, phòng viêm gan, ung thư gan do vi rút viêm gan B.

Theo Thanh niên 

Xem thêm video: 

[mecloud]tQtpL6nIgW[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện phải thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin cho trẻ sơ sinh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh việntiêm vắc xintrẻ sơ sinhtỷ lệ tiêmviêm gan Bvắc xin viêm gan B
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức