`

Bệnh viện Xanh Pôn cách ly 1 khoa vì có bệnh nhân Covid-19 đến thăm con

Chủ nhật, 29/03/2020 | 20:34 GMT+7

Tối 26/3, "bệnh nhân 175", nhân viên Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Bạch Mai, đã đến thăm con đang điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn.

Chiều ngày 29/3, bệnh viện Xanh Pôn đã có báo cáo gửi sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội về trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 (BN số 175) đến thăm người nhà tại bệnh viện.

Bệnh viện Xanh Pôn phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình - Ảnh: Người Đưa Tin

Theo đó, ngày 19/3, con trai BN 175 là P.T.D đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, chẩn đoán: Đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó BN D. về ngoại trú chờ mổ.

Sau đó, ngày 25/3 bệnh nhân vào viện để phẫu thuật, sau đó nằm điều trị tại phòng X3, khoa Chấn thương chỉnh hình.

19h ngày 26/3, BN 175 vào thăm con trai (BN D.) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3 – khoa Chấn thương chỉnh hình.

Theo lời khai của BN 175, trong thời gian tới thăm con trai BN 175 có đeo khẩu trang, phòng X3 có con trai BN và 1 BN khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó bệnh nhân ra về.

Đến ngày 28/3, BN 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, vợ và con trai của bệnh nhân 175 đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Ngay trong đêm ngày 28/3, sau khi nhận được thông báo của CDC về trường hợp BN 175 dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh viện báo cáo sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin trường hợp BN trên đồng thời thông báo thực hiện ngay:

Phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

Lấy mẫu bệnh phẩm của BN D. gửi CDC Hà Nội và chuyển BN D. đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của BN D.

Sáng ngày 29/3 bệnh viện họp khẩn Ban chỉ đạo chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của BN D.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cũng như quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Đến chiều ngày 29/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với BN 175 tại bệnh viện.

Hiện tại, theo thông tin của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, BN D. đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Xanh Pôn cách ly 1 khoa vì có bệnh nhân Covid-19 đến thăm con tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viện Xanh Pôncovid-19dịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức