`

Bi kịch của chữ Kỳ 14: Bóng ma nữ trong gian nhà cổ

Thứ hai, 23/05/2016 | 13:27 GMT+7

Sự kiện:

Bi kịch của chữ

(ĐSPL) - Kỳ báo trước, nhà báo Việt đã sống trong mạch hồi tưởng chiến tranh. Trong số báo này, nhà báo Việt trở lại câu chuyện rất kỳ bí về “gian nhà ma ám” của gia đình Hậu “Aka”-một đại ca giang hồ ở khu phố cổ.

(Bản quyền tiểu thuyết tự truyện “Bi kịch của chữ” thuộc về tác giả Nguyễn Việt Chiến, mọi sao chép về tự truyện này (nếu có) trên các báo, các trang mạng, các báo điện tử khác... đều phải được sự đồng ý của tác giả, nếu tác giả không cho phép, đề nghị các báo không được sử dụng vì sẽ vi phạm bản quyền cuốn tiểu thuyết tự truyện này).

Ảnh minh họa

Buổi chiều trong khu biệt giam, cứ cơm nước xong là người bạn tù lại yêu cầu Việt kể cho hắn ta nghe những câu chuyện ly kỳ, rùng rợn ngoài xã hội để giết thời gian. Chiều nay, Việt tiếp tục câu chuyện về đại ca giang hồ Hậu “Aka”.

...Đêm hôm ấy, để người chị ở lại chăm sóc bố già, Hậu "A ka" mò về nhà mình ngủ xem có con ma nữ nào xuất hiện không? Nó cất con lê lá lúa ở nhà người bạn. Sau khi làm một xị rượu đế, nó lệt quệt đôi guốc mộc, đi qua cái hành lang tối om, ra đầu ngôi nhà cổ hình ống, ngồi hút thuốc, ngắm phố xá.

Ở căn nhà mặt tiền, cô con dâu nhà hàng xóm đang bán hàng xén. Chồng cô nàng đi tù đã hơn năm, thằng bé con nhà cô mới sáu tuổi, suốt tối ngày lang thang chơi ở nhà ông bà nội gần đó.

-Lâu lắm mới thấy anh Hậu về chơi, đêm hôm qua sau lúc mấy người hàng xóm đưa bố anh đi bệnh viện, nghe nói ông cụ gặp ma, em sợ quá, cả đêm cứ ôm chặt thằng cu con mà cũng không ngủ được. Ông đã đỡ chưa hả anh?

-Ông khốt-ta-bít nhà anh tuổi già, thần hồn nát thần tính, bỗng dưng dở chứng, nhìn đâu cũng thấy ma. Anh ở đây từ bé đến giờ, làm gì có ma quỷ. Chỉ có chuyện, mấy đôi trai gái người trong xóm đến tuổi dậy thì yêu đương, nhiều đêm chúng đưa người tình vào hành lang tối, đứng tâm sự, ôm ấp tới khuya rồi đạp mái, kêu chóp chép cả đêm. Thằng chồng nhà em ít ra cũng đã lôi tới dăm ba đứa con gái vào cái xó tối ấy rồi, em là đứa cuối cùng đúng không?

Hậu "Aka" cười sồn sột, phả khói thuốc mù mịt vào mặt cô hàng xóm. Má cô nàng đỏ dậy một màu lơi lả: -Anh mới là vô địch "thần điêu đại hiếp" ở cái hành lang tối xóm mình. Em từng chứng kiến cả chục đứa con gái theo anh vào trong đấy suốt gần chục năm qua. Nhưng không em nào ở được với anh à, thật tội nghiệp, già đến nơi roài mà vẫn là trai chưa vợ, ca bài ca cô độc thần chưởng quanh năm!

Nhìn vào đôi mắt cá diếc liếc tình của cô nàng, Hậu "Aka" thấy mình cứ cà giật, cà giật. Nó đắm đuối ngắm vuốt thân hình mòng mọng của gái một con như muốn lột trần cô ta.

Chỉ vào cuốn sách đọc dở, đặt trên đùi cô hàng xén, nó hỏi: -Em chăm đọc sách nhỉ, truyện gì đấy?

-Đây là tập truyện ngắn của nhà văn "khủng" Nguyễn Huy Thiệp, anh hàng xóm bên kia đường vừa cho em mượn bảo thế, anh đọc quyển này chưa?

-Lạ gì, cha này viết văn thì thôi rồi, nhất là các đoạn trai gái tình tang, đọc dậy mùi thủ dâm lắm, em đọc tới truyện "Không có vua" chưa?

Vừa nói, Hậu “Aka” vừa đưa tay lật mấy trang sách, kỳ thực là nó đặt tay lên cặp đùi nóng rực của cô hàng xén và mơn man. Cô nàng ngước mắt nhìn xung quanh, không thấy người qua lại, nên cứ để yên cho Hậu "Aka" sờ sịt, nắn bóp.

-Em đọc truyện "Không có vua" thấy ghê không? Một người đàn bà sống trong ngôi nhà u ám có tới 5 thằng đàn ông bệnh hoạn thì đúng là địa ngục chứ còn gì nữa! Cô hàng xóm mắt long lanh tình tứ nhìn nó.

Hậu tiếp tục thủ thỉ: -Anh đọc tới cái đoạn ông bố chồng bắc ghế nhìn trộm cô con dâu tắm truồng, đã không chịu nổi, lại đọc đến đoạn thằng em chồng lén hôn trộm rồi đòi ngủ với chị dâu thì anh chịu hết nổi.

-Anh chẳng phải nhà văn mà am hiểu văn chương rành rẽ ghê nhỉ!

-Ngày xưa hồi còn đi học, anh là học sinh giỏi Văn trường Bưởi đấy nhé, từng được giải Văn thành phố chứ không phải đùa đâu. Nó vừa cợt nhả vừa thộp tay vào ngực áo nàng.

-Cẩn thận không có người nhìn thấy đấy anh!

Cô nàng ra hiệu cho Hậu rồi kéo mấy chiếc áo đang bày bán sang một bên, nhằm che khuất chiếc bóng đèn điện đang rọi vào bàn tay nghịch ngợm của thằng đàn ông dâm đãng đang mân mê ngực áo người đàn bà xa chồng.

Trời bỗng đổ mưa to, Hậu giúp cô hàng xóm dọn hàng và tranh thủ hôn mấy cái chùn chụt lên đôi má dậy tình của cô gái.

Thoáng thấy một đôi tình nhân vừa đi khuất vào hẻm tối, cô ta chỉ tay nói: -Con bé nhà bà bún ốc, bún thang đấy, mới sắp hết cấp ba mà đêm nào cũng thấy thì thụt với giai, có hôm chúng đánh chịn với nhau đến hai, ba giờ sáng chưa chịu về, anh à!

Khi cô hàng xóm vừa dọn xong cửa hàng, Hậu "Aka" ôm nghiến lấy cô nàng, dúi ngay vào tường, kéo quần xuống.

Cô ta van vỉ đẩy ra: - Giờ này không được đâu anh, thằng cu bé nhà em sắp được ông nội đưa về. Ông bà ấy mà “chiếu sao quả tạ” thì em chỉ có cách bán xới khỏi cái cửa hàng này thôi, mẹ con em biết sống bằng gì, thôi để khi khác, anh nhé, thiếu gì lúc!

Hậu vội buông cô nàng ra và dặn: -Khoảng nửa đêm, dỗ cho thằng bé ngủ xong, em sang nhà anh chơi nhé, anh bảo chuyện này... hay lắm, anh để hé cửa, không khép, tắt đèn, em cứ đẩy cửa vào, anh chờ đấy.

Cô nàng gật đầu, mắt ngước lên đong đưa. Hậu "Aka" lại loẹt quẹt đôi guốc mộc đi vào hẻm. Vừa may, thằng cu con nhà nàng được cả bà nội, ông nội đưa về, đang bí bô hỏi mẹ.

Sau khi chồng nàng bị bắt về tội mua bán ma tuý, hơn năm nay, hai mẹ con nàng cứ thui thủi một mình trong căn buồng lạnh lẽo. Ông bà nội ở với anh con cả, cách đấy mấy nhà, vẫn thường sang thăm nom mẹ con nàng.

Con hẻm tối bề ngang hơn mét, chạy sâu hút dăm chục mét, tối khuya nào cũng có vài đôi đứng đánh chịn. Nghe tiếng guốc gỗ của Hậu, bọn chúng tạm rời nhau, chừa ra một lối đi nhỏ.

Vào đến nhà, Hậu cởi quần áo, vắt lên thành ghế, đánh mỗi chiếc quần đùi, lăn ra tấm phản gỗ lim đen bóng vì mồ hôi dầu của hai bố con nhà hắn. Nằm được lúc, Hậu mò dậy, móc màn, tắt đèn, bật chiếc quạt trần cánh gỗ, rồi đốt thuốc, để hé cửa, chờ gái.

Đêm vào sâu, chỉ còn nghe thấy tiếng chuột kêu lít chít chạy dọc con hẻm tối, tiếng muỗi đói kêu vo ve và tiếng cánh quạt trần cũ kỹ quay kèn kẹt. Hậu "A ka" chờ gái đến mấy tiếng đồng hồ mà chưa thấy gì, mắt nó buồn ngủ rũ xuống.

Đúng vào lúc nó mơ màng chìm dần trong giấc ngủ thì chợt có tiếng đàn bà khẽ khàng bên cánh cửa: -Anh Hậu ơi, anh hẹn bảo gì em đấy nhỉ?

Hậu bừng ngủ: -Em vào đi, mang cả dép vào, đừng để ngoài cửa, hàng xóm họ biết. Bóng một người đàn bà trườn vào từ ngách cửa. Một mùi thơm nhừa nhựa giống mùi thuốc phiện tỏa khắp buồng. Không lẽ cô nàng hàng xóm lại nghiện thứ này, có thể lắm bởi người chồng là một tay buôn ma tuý có thâm niên ở khu phố cổ.

Họ cuốn ngay lấy nhau. Lặng lẽ trong bóng đêm. Không ai nhìn thấy ai. Chỉ có thân thể trần trụi nói lời đắm đuối của thân xác đói khát. Trong đời trai phiêu bạt giang hồ của mình, chưa bao giờ Hậu "Aka" gặp phải một người đàn bà nồng cháy mê ly đến thế. Nàng là một con sông thì đúng hơn khi sóng tình cứ lai láng trào ra ngập ngụa, khiến cho Hậu đôi lúc có cảm giác nghẹt thở như sắp chết đuối.

Hình như nàng bị đói tình, khát tình từ lâu lắm rồi và nàng đến từ một thế giới khác chứ không phải thế giới này. Hậu cảm thấy thế và có lúc muốn chuồi ra khỏi vòng tay âu yếm siết chặt của nàng mà không sao thoát ra nổi. Anh ta thấy mình bị vắt kiệt hết tinh lực, sức lực và chặng cuối của cuộc truy hoan rùng rợn ấy, Hậu chỉ còn thoi thóp như một cái xác không hồn...

Hậu "Aka" thấy mình như ngất đi lúc gần sáng. Lúc tỉnh dậy, anh ta không thấy người đàn bà ấy đâu nữa. Vào phòng vệ sinh, nhìn trong gương, Hậu không nhận nổi ra mình nữa, một gương mặt già nua thiểu não, rộc rạc, bợt bạc không còn sinh khí.

Hậu rửa mặt, đánh răng cả tiếng đồng hồ, rồi tắm rửa, kỳ cọ cả tiếng nữa để gột cho sạch cái mùi đàn bà dâm dật và mùi thuốc phiện đã ám vào da thịt anh suốt đêm qua.

Tới 9h, Hậu mới khoá cửa buồng, ra ngoài ăn sáng. Anh ta ghé vào ngôi nhà mặt tiền đầu hẻm tối, định bụng hỏi xem cô nàng hàng xóm đa tình đêm hôm qua có thấy mê man, sung sướng giống anh ta không.

Thật lạ, khi chạm mặt nhau, cô nàng tỏ ra khá bối rối và ngấp ngứ mãi mới thốt lên lời: -Em vô cùng xin lỗi anh, đêm qua mẹ chồng em ngủ lại với cháu nội, ba người chung một giường, em không sao thoát ra được. Thôi để hôm khác anh nhé, đừng giận em đấy. Sao anh lại nhìn em với ánh mắt xa lạ đến thế?

Hậu “Aka” choáng váng, bước gần lại nàng và im lặng hít hà. Một mùi da thịt đàn bà thật gần gũi ấm áp, dễ chịu khác hẳn với mùi da thịt người đàn bà đêm hôm qua đã lẻn vào căn buồng của hắn.

Hậu choàng tay ôm lấy nàng và đặt nụ hôn lên bờ môi dịu ấm ấy. Một mùi vị ngọt ngào thấm đẫm chất người và nồng nàn tình người.

Hậu “Aka” buông nàng ra và thờ thẫn, chân nam đá chân xiêu, dẹo dọ đi tới quán phở Thìn bờ hồ với ý nghĩ chợt loé lên:"Hoá ra, đêm qua mình ngủ với một con ma nữ đói tình. Kinh khủng thật, chắc chỉ vài đêm là nó khiêng mình ra nghĩa địa. Ông già khối- tabít nhà mình nói không sai, căn buồng ấy giờ là căn buồng ma".

Vừa trệu trạo cố nuốt hết bát phở tái gầu, Hậu vừa cười gằn: "Đêm nay, ông mang con lê A ka về ngủ lại căn buồng ấy, xem có con ma nữ nào dám lẻn vào nữa không?"...

Tiểu thuyết tự truyện của nhà thơ, nhà báo NGUYỄN VIỆT CHIẾN

Xem thêm video tin tức:

[mecloud]bRjAjFreLV[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bi kịch của chữ Kỳ 14: Bóng ma nữ trong gian nhà cổ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đâm bố dượng vì đánh mẹđặt hàng qua Facebooktiểu thuyếtNguyễn Việt Chiếnnhà báonhà vănma nữgiải sầu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức