`

Bi kịch của chữ kỳ 18: Gấu mẹ vĩ đại và đôi tình nhân dưới trăng

Thứ bảy, 28/05/2016 | 13:32 GMT+7

Sự kiện:

Bi kịch của chữ

(ĐSPL) - Kỳ báo trước, theo yêu cầu của người bạn tù cùng buồng giam, nhà báo Việt kể lại mối tình dang dở của anh trong chiến trường cách đấy mấy chục năm. Kỳ báo này, anh tiếp tục kể câu chuyện ly kỳ của một đôi tình nhân trong đêm trăng ở trạm quân y dã chiến bất ngờ gặp một con gấu rừng...

Bản quyền tiểu thuyết tự truyện “Bi kịch của chữ” thuộc về tác giả Nguyễn Việt Chiến, mọi sao chép về tự truyện này (nếu có) trên các báo, các trang mạng, các báo điện tử khác… đều phải được sự đồng ý của tác giả, nếu tác giả không cho phép, đề nghị các báo không được sử dụng vì sẽ vi phạm bản quyền cuốn tiểu thuyết tự truyện này.

Nhiều đêm trong buồng giam, Hậu thức trắng đêm bắt nhà báo Việt kể chuyện trên giời, dưới bể, chuyện cuộc đời, chuyện yêu đương nhăng cuội. Hậu không biết những chuyện này có thật ngoài đời hay chỉ là chuyện bông phèng, bịa đặt. Điều quan trọng là Hậu thích cách kể chuyện của anh ta: “Anh kể tiếp câu chuyện tình của anh ở trạm quân y dã chiến xem có đoạn nào gay cấn không?”. Việt nhẩn nha vừa kể vừa díu mắt lại vì buồn ngủ:

...Cái đêm ở trạm quân y dã chiến, nằm với nhau quá nửa đêm, anh mò ra ngoài đi vệ sinh, nhưng theo thói quen vẫn với tay cầm khẩu súng AK47 khoác lên vai. Anh chợt giật bắn mình khi thấy một cái bóng áo trắng từ cái lán thương binh gần đó bước ra ngoài, nghe ngóng một lát rồi đi về phía gốc cây cổ thụ ven rừng. Dưới trăng đêm, anh nhận ra đấy là cô y tá ban chiều đã chăm sóc Lan. Vì anh đứng trong bóng tối, quần áo lại thẫm màu nên cô ấy không nhận ra. Khi đến gần gốc cây to, cô y tá chạy như lao vào vòng tay của một người lính đã chờ sẵn cô ở đó. Hóa ra, họ đã hẹn hò nhau, một anh lính trong ca tuần đêm bảo vệ quân y viện cùng nàng y tá còn trẻ. Kích thích bởi sự tò mò, anh bí mật lẻn đến gần, xem họ làm gì trong đêm. Sau gốc cây cổ thụ, một tấm tăng trải ra trên thảm lá dày được chuẩn bị từ trước và hai người tình trẻ cuốn siết lấy nhau. Họ cởi hết áo quần, lăn lộn trong vòng tay nhau đến mê man nghẹt thở. Chàng lính trẻ hôn lấy, hôn để khắp nơi trên thân thể nhễ nhại ánh trăng của người con gái. Có lẽ, họ đã làm tình với nhau nhiều đêm bên gốc cây cổ thụ này, nên mọi thứ đều quen thuộc lắm.

Ảnh minh họa.

Qua tán lá rừng, ánh trăng đêm lọt xuống thấp thoáng trong một không gian mờ ảo, tĩnh lặng. Đêm thanh vắng đến nỗi anh nghe rõ thấy tiếng thở, tiếng rên se sẽ của người con gái đang ghì chặt lấy người tình trong cơn mê đắm. Ánh trăng tràn xuống bầu ngực thanh xuân của người con gái khiến anh nhớ tới người bạn gái của mình đang nằm trong lán thương binh. Anh lặng lẽ, kín đáo quay về, cố gắng không làm ảnh hưởng đến đêm trăng mật của đôi tình nhân dưới gốc cây cổ thụ. Chắc họ còn nằm với nhau suốt đêm trăng ấy! Nhưng chợt nghe thấy tiếng động lạ, anh bỗng lạnh toát người khi phát hiện thấy một bóng đen đang di chuyển chậm rãi về phía gốc cây cổ thụ, nơi đôi trai gái đang mải miết làm tình. Không hiểu là người hay là thú, nhưng rồi bóng đen vụt đứng dậy trong đêm. Anh định thần và giật thót người khi nhận ra, đấy là một con gấu rừng to lớn đến khủng khiếp. Nó đi hai chân tiến gần tới sau lưng đôi trai gái, đôi bàn chân như bọc nhung bước trên cỏ rất khẽ khàng. Đích thị nó là một con gấu mẹ vĩ đại, cái bụng to lông bạc, phưỡn ra đằng trước nom thật oai vệ. Có lẽ nó sắp tới tháng sinh con nên mới phải đi kiếm ăn đêm như thế này. Anh nâng khẩu súng AK47 nhắm về phía gấu mẹ vĩ đại, mở chốt an toàn. Anh không muốn bắn một chút nào, vì đấy là con gấu đang mang thai. Nhưng nếu nó tấn công đôi trai gái đồng đội của anh thì bắt buộc anh phải nổ súng. Khi tới cách đôi trai gái khoảng bốn, năm mét bỗng dưng con gấu dừng sững lại, suýt nữa thì anh bóp cò. Có lẽ cái thân hình cao lớn của gấu mẹ khuất vào bóng đêm bên gốc cổ thụ, nên đôi trai gái vẫn chưa nhận ra mối nguy hiểm chết người đang rình rập họ.

Khoảng cách từ anh tới chỗ gấu mẹ chưa đầy chục thước, nên anh nhận diện nó rất rõ. Có lẽ con gấu sững người lại vì tiếng thở hầm hập như tàu hỏa lên dốc của đôi trai gái. Họ đang lên cơn hưng phấn tới tột độ. Chỗ này cách bệnh xá tới năm, sáu chục mét nên trong ấy, chắc không ai nghe thấy gì cả. Còn dưới gốc cây to, tiếng rên của người con gái không những át tiếng thở hổn hển của chàng lính trẻ mà còn át cả tiếng chân, tiếng thở của gấu mẹ. Có vẻ con gấu như đang bị thôi miên bởi điệu múa nhục thể mê hồn của nàng Ê- va và chàng A –đam không một mảnh vải che thân. Ở gốc cây bên này, trăng đêm đọng từng vũng sáng. Thân thể tuyệt vời của người con gái như đang vươn lên về phía ánh trăng huyền ảo. Bầu ngực của nàng như hai búp sen trắng đang phập phồng trên con sóng lả lướt của thân hình nữ thần nhục cảm dưới trăng đêm. Tuy tay đặt lên cò súng nhưng mắt anh vẫn thao láo cùng gấu mẹ chiêm ngưỡng điệu múa nhục thể mê man đầy quyến rũ ấy. Sau khoảnh khắc bỡ ngỡ đến kinh ngạc, không hiểu vì lý do gì, bỗng dưng con gấu mẹ tru lên một tiếng bàng hoàng rồi quay lưng, bỏ đi. Đến lúc ấy, đôi trai gái mới giật bắn mình, co rúm người lại khi nhìn thấy con gấu to vật vã đang rảo bước đi vào bóng tối. Cô gái vơ vội đống quần áo bên mình. Còn cậu lính trẻ nhào ngay về phía khẩu súng gác lên gốc cây, định bắn đuổi theo con gấu nhưng đã bị anh lao đến, kịp thời chặn lại:

-Dừng lại, đừng bắn con gấu làm gì, nó đang mang thai. Nó không hại người đâu, tớ đã đứng ở đây từ lúc nó xuất hiện khá lâu trước lúc bỏ đi. Nếu nó định hại các cậu thì tớ đã bắn trước rồi. Ta về thôi các bạn!

Anh vừa nói dứt lời thì từ phía cánh rừng trước mặt, tiếng con gấu mẹ tru lên mấy hồi liền một cách rất thảm thiết, có lẽ nó đi tìm bạn. Cô y tá mặc xong quần áo, mặt vẫn còn thảng thốt:

-Anh ơi, cách đây một tuần, chính mấy anh ở trung đội vệ binh bảo vệ bệnh xá đã bắn gục một con gấu đực to lớn khi nó định tấn công người trong bệnh xá, thịt gấu ăn mấy hôm mới hết, cái mật to tướng đưa về nộp ban chỉ huy quân y viện dành làm thuốc chữa bệnh. Có lẽ con gấu cái này mò đến khu vực này tìm bạn chăng?

Mặt nghệt ra một lát, cậu lính bạn cô gái chép miệng:

-Thôi đúng rồi, hôm ấy bọn mình bắt buộc phải bắn một con gấu đực rất hung hãn định tấn công người xuống suối tắm, nó bị thương chạy lết vào sâu trong rừng, vừa chạy vừa tru lên gọi bạn thảm thiết lắm, nó tru mãi cho đến khi gục xuống ở ven bờ một con suối. Hình như nó muốn báo động cho con gấu cái bạn nó lánh đi thật xa khỏi khu rừng chết chóc này. Nhưng đêm nay, tại sao con gấu cái lại trở về đây nhỉ, không có lẽ nó đi tìm chúng ta để trả thù?

Anh bật cười vì sự suy đoán của cậu lính trẻ:

-Nếu con gấu định trả thù thì các cậu hôm nay trở thành con mồi ngon lành của nó rồi. Nó đã đứng hẳn lên, hau háu nhìn hai bạn suốt mấy phút rồi mà các bạn không hề biết gì. Con gấu này chỉ cần vục người xuống ngoạm và tát, đập mấy phát là người các cậu nát nhừ như tương. Không hiểu vì sao, nó chỉ nhìn các bạn rồi bỏ đi, tớ là người chứng kiến từ đầu tới cuối cũng không thể cắt nghĩa nổi. Thôi về ngủ cho ngon nhé!

Hai người bạn bẽn lẽn cảm ơn anh. Lúc ấy, trăng đã xuống bên kia cánh rừng...

Về tới lán, anh thấy Lan vẫn chưa ngủ. Nàng hỏi sao anh ra ngoài làm gì lâu thế? Anh hồi hộp kể lại câu chuyện mình vừa được “mục sở thị”, kể một cách rất chi tiết, sống động và đầy khêu gợi. Lan bảo:

-May quá, con gấu mẹ không bị bắn, thế là anh đã cứu sống một lúc mấy sinh linh rồi, trời phật sẽ phù hộ cho anh.

-Không hiểu gấu mẹ có còn được sống tới lúc sinh con không? lẩn lút trong rừng Trường Sơn mùa khô khốc liệt này, có thoát được B52 rải thảm thì cũng bị bom đạn săn lùng mọi nơi! Anh trả lời.

-Em đố anh vì sao con gấu mẹ không tấn công đôi trai gái nằm với nhau dưới gốc cổ thụ?

-Chịu thôi, anh nghĩ mãi rồi, có lẽ bởi cả đời con gấu chưa bao giờ được nhìn thấy cảnh yêu đương của loài người, nên nó cứ ngỡ ngàng đến bất động trước vẻ đẹp thân thể của người con gái trong vũ điệu nhục cảm, chắc vậy thôi, em à!

-Không phải đâu anh, lúc nhìn thấy đôi trai gái đang ân ái đến quên chết dưới gốc cây to, nó kích thích con gấu cái nhớ đến bạn tình là con gấu đực vừa bị sát hại cách đấy ít hôm. Chúng đã từng có những đêm trăng mật nồng nàn bên nhau ở cánh rừng hoang vu này. Hình ảnh yêu đương của đôi trai gái đã phần nào đánh thức bản năng tính dục của loài gấu, nên nó đã tru lên một tiếng bất lực trong cô đơn trước lúc bỏ đi, anh hiểu không? Nàng giải thích.

-Em cứ như là người trong cuộc ấy nhỉ, đến gấu còn bị kích động nữa là anh?

Bất chợt, nàng véo tai anh một cái thật đau rồi kéo đầu anh dúi vào khuôn ngực ấm nóng của mình và nói: “Xấu hổ thế, chỉ được cái giỏi nhìn trộm, có thèm thì đây cho...”. Đã lâu lắm rồi anh mới lại được cảm nhận thịt da phụ nữ. Nàng cũng thế, đã rất lâu mới có được khoảnh khắc đắm chìm trong hơi thở của một người đàn ông gần gũi và thân thiết.

Nàng cố nén sự đau đớn thỉnh thoảng lại dội lên từ vết thương nơi chân. Rồi cảm giác nồng nàn giữa hai thân thể giống như một loại thuốc tê, đúng hơn là thuốc mê đã làm dịu cơn đau của nàng. Cảm xúc ái tình đã làm cho họ thăng hoa và lấy lại được sự thăng bằng, yên bình trong tâm hồn đã bị những ngày, tháng chiến tranh tước đoạt. Bom đạn và sự tàn khốc của chiến tranh đã làm chai mòn và triệt tiêu hết cảm xúc bản năng của con người. Đêm nay, khi họ âu yếm nhau một cách âm thầm dưới mái lán của bệnh xá dã chiến này, cuộc chiến kể từ đây đã mang một mùi vị khác. Cũng giống như đôi trai, gái đã lén lút hẹn nhau ân ái trong đêm khuya dưới gốc cây cổ thụ ngoài kia, với họ chiến tranh đã trở thành vô nghĩa. Chỉ có tình yêu cuộc sống, tình yêu đôi lứa mới có thể cứu rỗi tâm hồn con người trong những năm tháng chết chóc kinh hoàng ấy, và đưa họ vượt lên trên chính số phận khắc nghiệt của mình, dẫu có thể chỉ ít ngày sau đó, đạn bom chiến tranh sẽ tước đi sinh mạng của mỗi người ở nơi nào đó...

(Còn tiếp)

Tiểu thuyết tự truyện của nhà thơ, nhà báo NGUYỄN VIỆT CHIẾN

[mecloud]Wbe1qSNvdb[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bi kịch của chữ kỳ 18: Gấu mẹ vĩ đại và đôi tình nhân dưới trăng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đâm bố dượng vì đánh mẹhai thế giới tập 14chữa viêm xoangtự truyệnnhà thơnhà báochữa viêm xoang hiệu quảbài thuốc chữa viêm xoangngục tùChiến tranhtình yêu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức