`

Bị phạt 6 triệu đồng vì ngồi nhậu trên vỉa hè, 3 người năn nỉ xin bỏ qua

Thứ bảy, 05/12/2020 | 07:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lực lượng chức năng vừa lập biên bản và xử phạt 6 triệu đồng đối với 3 người ngồi nhậu trên vỉa hè và không đeo khẩu trang. Bị phạt, nhóm người này đã năn nỉ xin bỏ qua và hứa không tái phạm.

Chiều ngày 4/12, tổ liên ngành phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân ở khu vực công cộng, nơi tập trung đông người.

Theo ghi nhận, một số trường hợp không đeo hoặc đeo không đúng cách đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở và lập biên bản vi phạm hành chính.

Nhóm người ngồi nhậu không đeo khẩu trang. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể, tổ liên ngành phát hiện 4 người ngồi nhậu trước công viên 23/9 và không đeo khẩu trang nên tiến lại nhắc nhở. Ít phút sau, lực lượng chức năng quay trở lại và 3 người trong nhóm này không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt.

Khi bị lập biên bản và xử phạt 2 triệu đồng/người, thì nhóm người này đã năn nỉ xin bỏ qua và hứa không vi phạm. Tuy nhiên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính 3 trường hợp với tổng số tiền 6 triệu đồng.

Tại một tiệm cắt tóc trên đường Phạm Ngũ Lão, tổ công tác cũng lập biên bản một trường hợp không đeo khẩu trang là nhân viên giữ xe. Tương tự, một phụ huynh đón con tại cổng trường THPT thuộc địa bàn phường Phạm Ngũ Lão nhưng không đeo khẩu trang cũng được tổ công tác nhắc nhở. Tuy nhiên người này không chấp hành. Qua kiểm tra hành chính, người này không có giấy tờ tùy thân nên lực lượng chức năng mời về trụ sở để làm việc.

Theo số liệu từ UBND phường Phạm Ngũ Lão, trong 3 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân, phường này đã lập biên bản 9 trường hợp vi phạm.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, kể từ ngày 15/11/2020, hành vi không đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị phạt 6 triệu đồng vì ngồi nhậu trên vỉa hè, 3 người năn nỉ xin bỏ qua tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khẩu trangkhẩu trang y tếcovid-19TP. HCMvi phạm hành chínhngồi nhậu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức