`

Bị phạt 7,5 triệu đồng do tát nhân viên hàng không

Thứ bảy, 13/06/2015 | 07:53 GMT+7

(ĐSPL)- Trong thời gian gần đây ngành hàng không xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc giữa hành khách và nhân viên. Điển hình 2 vụ vừa xảy ra gần đây làm dư luận xôn xao. 

Hành khách đạp vào đùi nhân viên bị phạt 7,5 triệu

Một hành khách đã đạp vào đùi nhân viên hàng không vì không được mang xe nôi lên máy bay khi không có em bé đi cùng (mà phải gửi theo hành lý ký gửi) và bị phạt 7,5 triệu đồng.

Sự việc trên xảy ra vào sáng 11/6 tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, vào lúc 8h40 phút ngày 11/6, nhân viên Công ty phục vụ mặt đất SAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục chuyến bay (check in) cho hành khách đi trên chuyến bay VJ 811 hành trình TPHCM - Singapore thì hành khách Ngô Thị Thu Đông (trú Thừa Thiên - Huế) mang theo hai túi hành lý có trọng lượng 23kg và một xe nôi nặng 4kg nhưng không mua hành lý ký gửi.

Nhân viên SAGS đã giải thích quy định về việc mỗi hành khách chỉ được đem theo 7kg hành lý xách tay và hỏi khách có em bé đi cùng hay không. Hành khách Đông nói không đi cùng em bé. Vì vậy nhân viên làm thủ tục check in giải thích trường hợp không có em bé đi cùng thì không được đem xe nôi lên máy bay, phải cắt lại hoặc gửi theo hành lý ký gửi.

Sau khi nghe giải thích, hành khách Ngô Thị Thu Đông đã to tiếng, đập bàn và nói chỉ mua cước ký gửi cho hai túi, còn xe nôi vẫn đem lên máy bay.

Theo quy định của ngành Hàng Không, hành khách sẽ không được mang nôi em bé nếu không có trẻ em đi cùng. (Ảnh: Theo VOH)

Đại diện của hãng đã ra quầy thủ tục giải thích rõ các quy định nên bà Đông nói sẽ gửi xe nôi lại cho người quen mang về. Vì vậy hành khách vẫn được làm thủ tục lên máy bay như bình thường.

Nhưng khi ra cửa lên máy bay (gate 14), nhân viên trực ở đây thấy bà Đông vẫn đem theo xe nôi nên tiếp tục yêu cầu gửi xe nôi theo hành lý ký gửi. Bà Đông nổi giận la hét với lời lẽ thô tục.

Trước thái độ của bà Đông, đại diện của hãng thông báo sẽ cắt bay nếu khách không chấp hành. Bà Đông đã bỏ lại chiếc xe nôi nhưng đe dọa “Mày lấy về xài đi, năm ngày sau tao về sẽ xử lý mày”. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đi qua cửa ra máy bay, bà Đông đã đạp vào đùi nam nhân viên là đại diện hãng lúc trước đứng ra giải thích và yêu cầu bà gửi xe nôi, rồi chạy ra xe buýt đang đậu phía ngoài sân để chở khách ra máy bay.

Trước sự việc trên, nhân viên trực cửa ra máy bay đã đề nghị an ninh hàng không can thiệp nhưng bà Đông vẫn không chịu xuống xe khi được yêu cầu. Khi có lực lượng cơ động của sân bay đến tăng cường, bà Đông mới bị áp giải xuống xe, quay trở lại nhà ga để lập biên bản vi phạm hành chính. Sự việc này khiến xe buýt chở khách ra máy bay bị chậm hơn 10 phút.

Khi làm việc với nhà chức trách sân bay, bà Đông thắc mắc lần trước mang xe nôi lên máy bay được, tại sao lần này phải ký gửi và không chấp hành nộp phạt 7,5 triệu đồng theo quyết định xử phạt của giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam.

Sau khi được giải thích phải có em bé đi cùng mới được đưa xe nôi lên khoang hành khách và được cảnh báo sẽ bị cấm bay nếu không chấp hành, bà Đông mới đồng ý và xin về nhà lấy tiền đến nộp phạt vào chiều 11/6.

Nữ hành khách tát vào mặt nhân viên

Trước đó ngày 12/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với hành khách N.T.H do hành khách này đã tát vào mặt nhân viên của VJ khi được yêu cầu kiểm tra lại kích thước, cân nặng của hai túi hành lý xách tay khi làm thủ tục lên máy máy bay vào ngày 07/4/2015 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nữ hành khách này cũng bị phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi trên.

Nữ hành khách bị phạt là Nguyễn Thị H. (sinh năm 1980), quê ở Hưng Yên, hiện sinh sống tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị H. là hành khách có vé đi trên chuyến bay VJ150 hành trình TP HCM - Hà Nội của hãng hàng không Vietjet chiều ngày 7-4. Ra sân bay, bà H. đem theo 2 túi hành lý xách tay, 1 túi to và 1 túi nhỏ. Tại cửa khởi hành số 16 khu vực cách ly ga đi quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên phục vụ hành khách của hãng nhận thấy hành lý xách tay của bà Nguyễn Thị H. có khả năng có trọng lượng quá quy định.

Theo quy định của các hãng hàng không Việt Nam, để đảm bảo an toàn cho chuyến nên các hãng hàng không đều có quy định trọng lượng, kích thước hành lý. (Ảnh: nguồn từ internet)

Nam nhân viên này đã yêu cầu bà H. cân lại hành lý bằng khung đo để gần cửa khởi hành số 16. Bà H. đặt hành lý lên đo nhưng không đồng ý với cách giải quyết của nhân viên hàng không và dùng tay tát vào mặt nhân viên hàng không này.

Khi sự việc được An ninh sân bay bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý, lập biên bản vi phạm hành chính về hàng không dân dụng, bà H. đã ký vào biên bản.

Theo quy định của các hãng hàng không Việt Nam, để đảm bảo an toàn cho chuyến nên các hãng hàng không đều có quy định trọng lượng, kích thước hành lý. Hành khách chỉ được đem theo 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không quá 7 kg, kích thước 56x36x23 cm. Tại khu vực check in, mỗi hãng đều phải đặt khung đo để cân và đo trọng lượng cũng như kích thước của hành lý mang lên máy bay. Tất cả các trường hợp quá cước đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển theo hình thức xách tay và chuyển sang dạng hành lý ký gửi (phải mua thêm cước).

Đức An (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bị phạt 7,5 triệu đồng do tát nhân viên hàng không tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hành kháchnhân viên hàng khôngsân bay Tân Sơn Nhấtđạptátbị phạt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức