`

Bị phạt tới 3 triệu đồng nếu không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 11/12/2020 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hành khách đi máy bay không chấp hành đầy đủ quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại nhà ga và trên máy bay có thể bị phạt hành chính tới 3 triệu đồng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên máy bay, đặc biệt trong giai đoạn Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Cụ thể, theo Cục Hàng không trong các dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Do đó các đơn vị liên quan cần tăng cường các biện pháp phóng chống dịch bệnh.

Hành khách đi máy bay phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không phải nhắc nhở hành khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, thông báo công khai các quy định xử lý vi phạm.

Hành khách vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 162/2018 với mức phạt đến 3 triệu đồng. Hãng bay sẽ phối hợp với các cảng vụ hàng không để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị phạt tới 3 triệu đồng nếu không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bị phạthành kháchmáy baykhông chấp hànhphòng chống dịch
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức