`

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ “vòi vĩnh”, gây khó khăn cho dân

Thứ hai, 25/09/2017 | 07:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, nếu phát hiện cán bộ tiếp dân gây khó khăn, “vòi vĩnh” mới giải quyết thủ tục hành chính thì phải xử lý nghiêm. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc.

Theo tin tức trên báo Hànộimới, sáng 24/9, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri huyện Phúc Thọ tại trụ sở UBND xã Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thủ độ đạt được trong thời gian qua, giúp cho đời sống người dân  không ngừng được nâng lên. Bên cạnh các đề nghị Trung ương, thành phố quan tâm hơn đến đội ngũ cán bộ cơ sở, một số nội dung cũng được các cử tri huyện Thạch Thất nêu ra về công tác cán bộ, sửa đổi Luật Hộ tịch, đầu tư hạ tầng,… với mong muốn các cơ quan chức năng sớm xem xét, giải quyết. Cử tri Hoàng Trung Kiên (xã Yên Bình) kiến nghị TP thúc đẩy xây dựng các đô thị vệ tinh, đặc biệt là đô thị vệ tinh Hòa Lạc, khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội để giãn mật độ dân cư khu vực nội đô, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của khu vực ngoại thành, trong đó có huyện Thạch Thất.

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ “vòi vĩnh”, gây khó khăn cho dân - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ sáng 24/9. Ảnh: An ninh thủ đô

Báo An ninh thủ đô thông tin thêm, sau khi nghe các ý kiến cử tri góp ý, phản ánh về công tác của địa phương cũng như các vấn đề về chính sách kiến nghị tới Quốc hội, Bí thư Hoàng Trung Hải tiếp thu và cho biết sẽ chỉ đạo, chuyển tải các kiến nghị này đến các các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Trả lời một số phản ánh, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi giải quyết của thành phố, ông Hải cho biết cùng với việc tăng cường phân cấp, phân quyền cho các cấp, các ngành, thành phố cũng đang tập trung cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới mục tiêu xây dựng bộ máy hành chính hiệu quả, thân thiện, văn minh hơn và phục vụ người dân tốt hơn.

Nhắc lại vụ việc cán bộ tiếp dân phường Văn Miếu (quận Đống Đa) gây khó dễ cho người dân đến xin cấp giấy chứng, Bí thư Hoàng Trung Hải cho hay, thành phố đã chỉ đạo kiên quyết đối với cán bộ đảm nhiệm vị trí tiếp dân phải được đào tạo, học cách ứng xử văn minh, có trách nhiệm.

"Từ vụ việc này, lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Phúc Thọ phải tự kiểm điểm lại xem có còn tình trạng người dân ra trụ sở xã làm thủ tục hành chính phải mất tiền mới được giải quyết hay không. Nếu còn tình trạng đó, cấp ủy, chính quyền địa phương phải xử lý thật nghiêm. Đến thời điểm này mà còn tình trạng vòi vĩnh như thế là không được phép. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc", Bí thư Thành ủy nói.

Theo ông Hoàng Trung Hải, mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử của thành phố là nhằm tránh người dân phải tiếp xúc trực tiếp với cán bộ. Nhưng để xây dựng thành công, nhất định người dân cũng phải tích cực tham gia dịch vụ công trực tuyến.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm cán bộ “vòi vĩnh”, gây khó khăn cho dân tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bí thư hà nộiHoàng trung HảiThạch Thất
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức