`

Bí thư quận 1: Giữa lời nói và việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải "không khớp nhau"

Thứ sáu, 07/06/2019 | 19:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bí thư Quận ủy quận 1 (TP.HCM) cho rằng, lời nói, hành vi, việc làm, giữa lý thuyết và thực tiễn của ông Đoàn Ngọc Hải "không khớp với nhau".

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức ngay sau khi được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, trao đổi với PV Người Lao Động bên hành lang Quốc hội chiều 7/6, bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM, cho biết sau khi rút đơn từ chức lần thứ nhất, ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ nhận bất cứ việc gì được phân công nhưng khi được phân công nhiệm vụ mới thì ông Hải lại đặt vấn đề là nhiệm vụ này không phù hợp.

Bí thư quận 1, TP.HCM Trần Kim Yến. Ảnh: Quốc Hội

"Trong sự việc của anh Hải, đó là khi anh Hải làm đơn xin từ chức lần đầu (từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1), Thành uỷ đã đề nghị Quận 1 phải làm rõ những vấn đề anh ấy nêu trong đơn. Nhưng khi chúng tôi làm việc, rà soát thì thấy vấn đề không có những ý như anh Hải đề cập. Tới khi Thành uỷ quyết định cho anh ấy nghỉ như nguyện vọng thì anh Hải lại có đơn rút đơn xin nghỉ. Đây là lá đơn thứ hai.

Còn tính tới lần từ chức thứ 2 này thì anh ấy đã có tất cả 3 lá đơn về việc công tác. Trong lá đơn thứ 2, lá đơn rút đơn xin từ chức, anh Hải có nói anh thấy bản thân còn sức khoẻ, còn tuổi để cống hiến và anh Hải chấp nhận làm bất cứ việc gì khó khăn vất vả nhất. Anh ấy cũng cam kết sẽ nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao. Căn cứ nguyện vọng của anh Hải, Thành uỷ chấp nhận đơn xin rút đơn từ chức này. Quá trình làm việc sau đó, tất nhiên anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhưng anh cũng đã cam kết sẵn sàng đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì vậy mà tới khi Thành uỷ thông qua chủ trương điều động anh đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì anh ấy lại nói là nhiệm vụ đó không hợp", bà Yến cho hay.

Bí thư Quận ủy quận 1 cũng cung cấp thêm thông tin, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nói rất rõ trong một doanh nghiệp xây dựng không phải vị trí nào cũng có nghĩa là "xây dựng", mà còn cần nhiều yếu tố về quản trị, về tổ chức, nhân sự… chứ không phải chỉ là "cầm bay đi xây".

"Công việc đó chưa nhận, chưa làm thì sao ông Hải biết là không hợp?", bà Yến đặt đặt câu hỏi và cho rằng giữa lời nói, hành vi, việc làm, giữa lý thuyết và thực tiễn của ông Hải "không khớp với nhau".

"Đáng ra ông Đoàn Ngọc Hải phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công cho mình là gì, có hợp hay không. Nhưng ở đây, ông Hải lại nghĩ đó là cách để "loại bỏ mình", hoặc ông Hải đang cần một vị trí nào đó", nữ Bí thư quận 1 nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận quyết định làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Ảnh: NLĐ

Cũng bên hành lang Quốc hội chiều hôm nay (7/6), trả lời trên báo VietNamnet về việc năm 2018 có thông tin quận 1 ký sai quyết toán một số công trình về độ cao, mật độ đô thị, có trách nhiệm của ông Hải, bà Yến khẳng định: "Việc đó là trách nhiệm của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công và đó là lĩnh vực của anh Hải".

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị và xây dựng.

"Trong quá trình làm, kiểm tra ra có những sai phạm, hiện nay đang tiến hành các bước xử lý, từ trách nhiệm của cán bộ trực tiếp tới người đứng đầu lĩnh vực quản lý nhà nước", bà Yến nói.

Nữ bí thư cho biết thêm, bộ phận trực tiếp tham mưu tới từng cấp đã xử lý rồi, còn riêng ông Hải thì chưa và đang trong quy trình. "Tất nhiên kết luận thanh tra anh Hải là cán bộ thuộc quản lý của cấp trên phải xem xét", bà Yến thông tin.

Còn việc ông Hải có vi phạm không thì chưa có kết luận nào cả, hiện chỉ là đồn với nhau. Bí thư quận cũng lưu ý, nói cái gì thì phải có chứng cứ chứ nói bậy thì không nên.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bí thư quận 1: Giữa lời nói và việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải "không khớp nhau" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đoàn Ngọc HảiTP.HCMĐoàn Ngọc Hải từ chức
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức