`

Bí thư Thăng: “Không ai cần cán bộ chỉ biết giỏi nói suông”

Thứ năm, 17/03/2016 | 10:18 GMT+7

(ĐSPL) - Trong buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đảng Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, Bí thư Thăng nói, thành phố chúng ta không có chỗ cho những cán bộ có chút quyền lực mà chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân.

Cán bộ phải luôn cầu thị và biết lắng nghe

Theo Infonet, Học viện Cán bộ TPHCM xuất thân từ Trường Đảng khu ủy Sài Gòn – Gia Định do Thường vụ Khu ủy thành lập vào tháng 6/1965 tại căn cứ Hố Bò (Phú Mỹ Hưng, Củ Chi) nhằm bồi dưỡng cán bộ về đường lối, nhiệm vụ của cách mạng Miền Nam và các Nghị quyết của Đảng.

Qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Học viện là một trong những cái nôi đào tạo đội ngũ cán bộ chất lượng cao, có phẩm chất chính trị tốt đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Bí thư Đinh La Thăng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể, cán bộ công nhân viên của Học viện đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời khẳng định, việc đào tạo được đội ngũ tri thức trong lực lượng cán bộ có phẩm chất chính trị là nhiệm vụ rất quan trọng, vừa có tính chiến lược, vừa có tính cấp bách.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. (Ảnh: Infonet)

Theo ông Thăng, nhân dân thành phố kỳ vọng, trông cậy rất nhiều vào đội ngũ cán bộ cao cấp của thành phố phải có năng lực, phẩm chất tốt và tinh thần phục vụ nhân dân tận tuỵ, vô điều kiện.

 “Không ai cần những cán bộ chỉ biết thuộc bài, giỏi nói suông những điều học được từ sách vở, tự mãn với chút kiến thức, ông Thăng nhấn mạnh.

“Thành phố chúng ta không có chỗ cho những cán bộ có chút quyền lực mà chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân. Chúng ta cần những cán bộ có tinh thần học hỏi không ngừng, học mọi lúc, mọi nơi, luôn cầu thị và biết lắng nghe những phản hồi từ phía người dân”.

Đồng thời, Học viện cần tiếp tục triển khai một cách hiệu quả, cách làm việc sáng tạo; cần nắm bắt nhu cầu nhân lực của thành phố, chủ động góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao; phải có chiến lược đột phá trong cơ chế, hoạt động thu hút nguồn lực, tham gia nghiên cứu, góp phần đóng góp vào công tác xây dựng, chính sách của thành phố cho phù hợp, gắn liền nghiên cứu khoa học với đào tạo…

Cần tránh xa căn bệnh chung chung

Theo Dân trí, từ đòi hỏi đó, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo học viện phải đi đầu không chỉ trong nhận thức mà cả trong hành động, mạnh mẽ góp phần giải phóng mọi năng lực của xã hội phục vụ cho phát triển, thông qua chất lượng cao của đội ngũ cán bộ mà mình đào tạo.

“Đặc biệt khi Hiệp định TPP và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam tham gia có hiệu lực, nguồn nhân lực chất lượng cao, hạ tầng chính sách tốt sẽ đóng vai trò là những yếu tố quyết định sự thành bại trong cạnh tranh. Ngay từ bây giờ, học viện phải có chiến lược đón đầu các đòi hỏi đó bằng những đột phá trong cơ chế thu hút nguồn lực, thu hút nhân tài…” - ông Thăng nói.

Ông Thăng cũng đề nghị cần tránh xa căn bệnh chung chung, phải xác định rõ từng mục tiêu cụ thể và có chiến lược thực hiện nó một cách hiệu quả và tiết kiệm, chân thành cầu hiền, phát huy tối đa mọi nguồn lực về trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong và ngoài TP.

ĐHQG phải phấn đấu trở thành trường ĐH tốp đầu của thế giới

Liên quan tới đào tạo cán bộ, lãnh đạo của TP HCM, tại buổi làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhấn mạnh TP luôn coi trọng việc đào tạo ra nguồn trí thức vì đây là động lực rất quan trọng để TP phát triển.

Để ĐHQG TP thực sự là nguồn lực, chìa khóa cho sự phát triển của TP, khu vực phía Nam và cả nước, ông Thăng yêu cầu phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa, không vì vướng thủ tục mà mọi kế hoạch bị đình trệ. Vì đầu tư cho ĐHQG chính là đầu tư cho sự phát triển của TP. Ông Thăng cũng cho hay TP sẽ đồng hành với ĐHQG và yêu cầu đơn vị này phải phấn đấu trở thành trường ĐH tốp đầu của thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đặt hàng cụ thể đối với lực lượng trí thức tham gia vào các chương trình nghiên cứu mang tính thực tiễn về chống ngập, giảm kẹt xe…

Ông Phong cũng mong muốn ĐHQG và TP phải có sự gắn kết chặt chẽ nhiều hơn nữa với những giải pháp thực tế, nhất là đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao để phục vụ cho nhu cầu phát triển tốt của TP.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

[mecloud]Xwxtm1pEwU[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thăng: “Không ai cần cán bộ chỉ biết giỏi nói suông” tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
YSEALIcán bộnhững pha đánh nhausai lầm lịch sửlãnh đạo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức