`

Bí thư Đinh La Thăng: Phải đưa ra mục tiêu cụ thể, phải làm quyết liệt

Thứ bảy, 05/03/2016 | 09:21 GMT+7

(ĐSPL) - Bí thư thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, cho rằng quận 1 là trung tâm thành phố, không những phải đảm bảo an toàn bình yên cho người dân, du khách, mà còn phải đi đầu trong việc xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh hiện đại nghĩa tình.

Chiều 4/3, tại buổi làm việc với lãnh đạo quận 1, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo quận phải quyết liệt trấn áp tội phạm, dẹp bỏ nạn ăn xin. Ngoài ra, phải phấn đấu chỉnh trang đô thị, xây dựng hệ thống giao thông thông thoáng, không lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, không tệ nạn ma túy, không còn hộ nghèo… Phải đưa ra mục tiêu cụ thể và phải làm quyết liệt khi ấy mới xứng đáng là “số 1 của thành phố", báo Tri thức trực tuyến cho biết.

Ông Thăng nói: "Kinh tế phát triển, đời sống vật chất tăng lên mà suốt ngày giao thông ùn tắc, y tế quá tải, ngập nước, an toàn vệ sinh, an ninh bất an thì đấy không phải là chất lượng sống tốt. Những yếu tố đó sẽ kéo giảm chất lượng đời sống xuống".

Nói về định hướng phát triển trong tương lai, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng với lợi thế trung tâm, có rất nhiều cơ hội nên quận 1 phải tận dụng và phát huy. Phải tập trung nâng cao chất lượng đời sống, đô thị văn minh.

Bí thư Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Theo báo VnExpress, tại cuộc họp, ông Huỳnh Thanh Hải - Bí thư Quận ủy quận 1 - nêu một số vướng mắc và đề xuất cách xử lý 89 chung cư xuống cấp, di dời chợ tạm và giá bồi thường, giảm nghèo, an ninh trật tự trên địa bàn...

"Những chung cư này chủ yếu được xây dựng trước năm 1975, đã xuống cấp. Quận đã kiểm định được 6 cái, trình phương án bồi thường một chung cư nhưng chưa được duyệt", ông Hải nói.

Theo ông Thăng, làm Bí thư quận thì phải luôn lo lắng hơn người ta, phải nghĩ ra cơ chế nhanh nhất để làm. "Tôi sẽ đề nghị UBND thành phố xem xét bố trí ngân sách xử lý 89 chung cư cũ này. Nhưng trước mắt lãnh đạo quận phải làm nhanh đề xuất và chịu trách nhiệm trực tiếp khi làm việc với người dân, chủ đầu tư để sớm xây mới lại chung cư", ông Thăng nói và yêu cầu lãnh đạo quận đưa ra mục tiêu trong 5 năm phải xây mới toàn bộ những chung cư này. Phải đảm bảo người dân sống trong sự an toàn chứ không phải lo nhà sập.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận 1 cũng kiến nghị chuyển khu phố Tây (gồm các đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu ở phường Phạm Ngũ Lão) thành phố đi bộ. Việc này đã được đề xuất từ trước nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Theo người đứng đầu Thành ủy TP HCM, bên cạnh việc thu ngân sách đứng đầu trong 24 quận huyện, lãnh đạo quận 1 phải đặt ra các mục tiêu để phấn đấu là "số một" về bình an, không có ùn tắc giao thông, không có người nghèo, người chiếm vỉa hè kinh doanh; không có ma túy, ăn xin, cướp giật... Phải đi đầu trong việc xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh hiện đại nghĩa tình.

Ngọc Bé (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Đinh La Thăng: Phải đưa ra mục tiêu cụ thể, phải làm quyết liệt tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nh?p g gi?ngtrấn áp tội phạmăn xinđảm bảo an toàn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức