`

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ tiếp tục lập lại trật tự vỉa hè

Thứ hai, 22/05/2017 | 07:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

"Sắp tới TP HCM sẽ tổ chức sơ kết 2 tháng thực hiện chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị. Làm sao đảm bảo tính kế hoạch, tính bền vững để sắp tới tiếp tục thực hiện” - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết.

Báo Vietnamnet đưa tin, sau buổi sáng gặp gỡ với thanh niên thành phố, chiều 21/5, Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục lắng nghe ý kiến, đóng góp của các cựu chiến binh, cán bộ hưu trí về các vấn đề bức xúc đang diễn ra trên địa bàn TP.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều đại biểu có ý kiến về vấn đề trật tự vỉa hè mà trước đó ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Quận 1 từng có hơn một tháng ra quân “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ”.

Theo Đại tá Đinh Văn Huệ, đây là chủ trương đúng, được thực hiện với quyết tâm cao, nhưng kế hoạch lại chưa hoàn thiện, chưa thật đầy đủ nên khi thực hiện còn có những ý kiến chưa thống nhất, chưa đồng bộ nên khi đó lại phải ngồi lại bàn bạc tiếp.

Theo ông Huệ, chủ trương gì của TP nêu ra cũng phải thật cụ thể, khả thi, phát động toàn dân thực hiện, vừa thực hiện vừa giám sát thì mới có hiệu quả.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: Văn Bình/ Vietnamnet

Cũng về vấn đề trật tự vỉa hè, bà Bùi Thị Xuân, Chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thống kháng chiến – hưu trí quận 10 đóng góp ý kiến, hiện nay có nơi duy trì, có nơi dừng lại. Chủ trương được sự đồng tình của dân, nên phải kiên trì bền bỉ, kiên quyết.

Tuy nhiên, bà Xuân cũng cho biết: “Lập lại trật tự vỉa hè nhưng với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng phải tính toán, sắp xếp như nào để các hộ này đủ điều kiện sinh sống ổn định”.

Trả lời các đại biểu về vấn đề này, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho biết, sắp tới TP sẽ tổ chức sơ kết 2 tháng thực hiện chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị.

“Làm sao đảm bảo tính kế hoạch, tính bền vững để sắp tới tiếp tục thực hiện” - Ông Nhân nói.

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, tham gia buổi gặp gỡ, mỗi đại biểu đều được phát một phiếu khảo sát ý kiến, gồm 5 câu hỏi: 5 thành tựu nổi bật nhất của TP giai đoạn 2011-2016; Tự hào nhất về những giá trị văn hóa gì của TP.HCM; Lựa chọn 5 vấn đề (trong số 9 vấn đề) đang gây bức xúc nhất đối với đời sống nhân dân và ách tắc nhất đối với sự phát triển kinh tế xã hội của TP hiện nay; Mong muốn điều gì nhất về tương lai của TP; Kiến nghị gì với lãnh đạo TP để đưa TP phát triển nhanh và bền vững.

Cầm trên tay bảng tổng hợp các ý kiến vào cuối buổi, Bí thư Thành ủy nói trong buổi gặp gỡ thanh niên TP sáng nay, những người trẻ thành phố truyền lửa nhiệt huyết cho lãnh đạo TP.

“Chiều nay gặp các cô chú, chúng tôi thấy người già lửa cháy còn hơn nữa, nhiệt huyết còn hơn nữa. Nó dai dẳng, day dứt lắm, không “buông tha” cho chúng tôi được”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo đó, những vấn đề bức xúc thì người già người trẻ đều giống nhau, cho rằng vấn đề rác thải, ùn tắc giao thông đang là vấn đề bức xúc nhất hiện nay.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cam kết sẽ cố gắng duy trì việc tiếp thu ý kiến người dân.

Thực hiện cam kết này, sắp tới việc góp ý sẽ được thực hiện qua mạng để người dân được góp ý thường xuyên, không cần phải đợi tới cuộc họp mới được nêu ý kiến.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ tiếp tục lập lại trật tự vỉa hè tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vỉa hèTP HCMNguyễn Thiện Nhân
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức