`

Bị Trang Trần lăng mạ trên facebook, nghệ sĩ Xuân Hương nhờ Công an vào cuộc

Thứ bảy, 03/06/2017 | 07:13 GMT+7

Bị Trang Trần lăng mạ trên facebook, nghệ sĩ Xuân Hương đã chính thức nhờ công an can thiệp, xử lý hành vi nhục mạ người khác của cựu người mẫu.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, bà Lê Xuân Hương (tên đầy đủ là Lê Xuân Hương, ngụ P.11, Q.Phú Nhuận) gửi PC45 Công an TP.HCM, vào ngày 27/5/2017 thông qua tin báo trên mạng xã hội Facebook bà được biết cô Trang Trần (Trần Thị Trang, từng làm người mẫu, hiện kinh doanh ngành hàng ăn uống tại Q.1 TP.HCM) đã phát trực tiếp trên Facebook để chửi bới và lăng mạ bà.

Lý do Trang Trần lăng mạ nghệ sĩ Xuân Hương là bởi một tài khoản Facebook với hình đại diện rất giống với hình đại diện trên Facebook của bà đã bình luận nói Trang Trần vô văn hóa.

Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết đến thời điểm nhận được tin báo bị Trang Trần lăng mạ, bà không biết Trang Trần là ai và hoàn toàn không vào Facebook cá nhân của Trang Trần để bình luận.

Cho rằng việc Trang Trần xúc phạm mình là nghiêm trọng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, thanh danh cũng như công việc nên nghệ sĩ Xuân Hương quyết định nộp đơn tố cáo đề nghị xử lý Trang Trần, thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên.

Chiều 2/6, nghệ sĩ Xuân Hương đã gửi đơn tố cáo tới Công an TP.HCM, đề nghị cơ quan chức năng xử lý hành vi làm nhục người khác đối với người mẫu Trang Trần. (Ảnh: Tiền Phong)

“Trong lúc đoạn ghi hình của cô Trang Trần được phát trực tiếp đã có rất đông người bình luận, bấm Like, chia sẻ đến nhiều diễn đàn và trang thông tin điện tử khác. Trong đó nhiều nhất là YouTube và trên chính các tài khoản của người dùng Facebook khác. Do đó đã có rất nhiều người vào trang Facebook của tôi sỉ nhục, lăng mạ tôi gây tổn hại đến danh dự, uy tín của tôi. Bức xúc trước tình trạng trên, tôi đã yêu cầu luật sư tiến hành lập vi bằng đối với “nhật ký hoạt động” trên Facebook của tôi thông qua điện thoại của tôi để chứng minh rằng trong suốt thời gian cô Trang Trần livestream tôi không tham gia vào trang Facebook cá nhân của cô ấy, cũng như không có bất cứ bình luận nào trên trang Facebook của cô Trang Trần như cô ấy cáo buộc”, nguyên văn một đoạn trong văn bản nghệ sĩ Xuân Hương gửi đến cơ quan công an.

Nghệ sĩ Xuân Hương nhấn mạnh thêm: “Hơn thế nữa, tôi là một người làm nghệ thuật, người của công chúng, thiệt hại này còn ghê gớm hơn rất nhiều bởi sẽ có rất nhiều người nhìn vào và đánh giá nhân phẩm, đạo đức, tư cách của tôi… Công sức gầy dựng tình cảm, hình ảnh của tôi trong lòng khán giả trong suốt thời gian qua đã rất nhiều năm coi như đổ sông đổ biển. Đây là tổn thương lớn nhất cho bất kỳ người nào hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật”.

Cuối đơn nữ diễn viên yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ ba điều, thứ nhất là tìm ra người đã mạo danh Facebook mình và gây ra nguồn cơn mọi việc, thứ hai điều tra xử lý nghiêm khắc Trang Trần vì hành vi làm nhục danh dự nhân phẩm người khác. Cuối cùng Xuân Hương đề nghị cơ quan có thẩm quyền liên quan xóa gấp mọi clip và hình ảnh về vụ việc đang được lan truyền chóng mặt trên mạng internet để tránh “ngộ độc” thông tin và bảo vệ danh dự, quyền lợi cho người trong cuộc.

Trước đó, Trang Trần từng bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Bị Trang Trần lăng mạ trên facebook, nghệ sĩ Xuân Hương nhờ Công an vào cuộc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trang Trầnnghệ sĩ xuân hươnglăng mạFacebooklùm xùmtố cáocông an
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức