`

Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, mạnh lên thành bão từ 9/10

Thứ bảy, 03/10/2020 | 16:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9-10/10, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, sau đó có thể mạnh lên thành bão.

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, từ ngày 9 đến 10/10 có khả năng xuất hiện áp thấp trên Biển Đông, sau đó có thể mạnh lên thành bão.

Từ ngày 5/10, trên vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng cao 3 - 4m. Biển động mạnh.

Từ ngày 6/10, trên các vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Sóng cao 2-3m. Biển động.

Hai ngày cuối tuần, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông vào chiều và tối. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Từ ngày 3 đến 4/10, ở Bắc Bộ có mưa dông vài nơi, ngày có nắng gián đoạn.

Từ đêm 4 đến 6/10, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung từ đêm 4 đến đêm 5/10).

Từ ngày 7/10 mưa giảm, ngày có nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 3 đến 9/10, trên thượng lưu lưu vực sông Hồng, Thái Bình có khả năng xuất hiện đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn.

Khu vực Trung Bộ Từ ngày 3 đến 5/10 có mưa dông vài nơi, ngày trời nắng.

Từ ngày 6 đến 9/10, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; khu vực Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7/10, trên các sông ở Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp trên các sông ở Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ Từ ngày 3 đến 5/10, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.Từ ngày 6 đến 9/10 có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Biển Đông có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, mạnh lên thành bão từ 9/10 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucáp thấp nhiệt đớibão trên biển Đông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức