`

Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn trên diện rộng

Thứ ba, 30/07/2019 | 07:13 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió nên từ đêm nay (30/7) đến ngày 31/7, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Đường đi và vị trí tâm áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hồi 1h ngày 30/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,5 - 17,5 độ Vĩ Bắc; 115,5 - 116,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400 km về phía Đông.

Dự báo trong 24h tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên từ đêm nay (30/7) đến ngày 31/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ. Thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tại Thủ đô Hà Nội, từ hôm nay đến hết ngày mai duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ cuối tuần này kéo dài sang đầu tuần sau, do ảnh hưởng của bão kết hợp rãnh áp thấp trên cao, các tỉnh Bắc bộ dự kiến có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Các tỉnh Bắc Trung bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế), dự báo có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn trên diện rộng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
áp thấp nhiệt đớimưa lớnmưa lớn trên diện rộngdự báo thời tiếtBắc BộBắc Trung Bộ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức