`

Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới trong vài ngày tới, có khả năng mạnh thành bão

Thứ sáu, 26/07/2019 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, trong tuần tới, trên biển Đông sẽ xuất hiện 1 áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh thành bão. 

khu vực Bắc Biển Đông có khả năng cao hình thành áp thấp nhiệt đới trong mấy ngày tới. Ảnh minh họa

Theo đó, từ ngày 27 đến ngày 28/7, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ (mưa tập trung vào chiều tối và tối), ngày nắng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ C, riêng các tỉnh đồng bằng có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ C.

Trên biển, trong những ngày cuối tháng 7, khu vực Bắc Biển Đông có khả năng cao hình thành áp thấp nhiệt đới. Những ngày đầu tháng 8/2019, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển về phía đất liền.

Từ ngày 28/7, trên vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), gió mùa Tây Nam sẽ hoạt động mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 sau tăng lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-3m. Biển Động.

Hiện Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia chưa đưa ra nhận định về hướng di chuyển của cơn bão này.

Tại các tỉnh Trung Bộ, ngày 27/7, nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Nhưng từ ngày 28 đến 29/7, nắng nóng dịu dần, từ ngày 30/7 nắng nóng sẽ kết thúc ở khu vực này, chiều và tối có mưa dông rải rác. 

Khoảng từ đêm 2-4/8 mưa lớn có khả năng xuất hiện ở Bắc Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày và đêm 27/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 28/7, mưa dông tăng lên, có nơi mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/7, trên vùng biển phía Nam (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), gió mùa Tây Nam sẽ hoạt động mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 sau tăng lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-3m. Biển Động.

Bạch Hiền (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới trong vài ngày tới, có khả năng mạnh thành bão tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Biển Đôngáp thấp nhiệt đớimưa bãodự báo thời tiết
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức