`

Big C cam kết mở lại đơn hàng cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam

Thứ năm, 04/07/2019 | 19:40 GMT+7

Tập đoàn Central (Thái Lan) đã chấp nhận mở lại đơn hàng cho 50 trong tổng số khoảng 200 doanh nghiệp cung cấp hàng dệt may của Việt Nam.

Họp báo xung quanh việc siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc Việt Nam Ảnh: Công an nhân dân

Báo Chính phủ đưa tin, trao đổi với báo chí xung quanh thông báo việc siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) tại buổi họp báo thường kỳ ngày 4/7, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương một mặt rất quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp ngoại tại Việt Nam nhưng Bộ này cũng kiên quyết bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp Việt Nam và người tiêu dùng trong nước.

“Tại buổi làm việc ngày hôm nay giữa Bộ Công Thương, doanh nghiệp và có sự chứng kiến của đại sứ quán Thái Lan tại việt Nam, Big C cho biết hệ thống siêu thị này đang cấu trúc lại ngành hàng may mặc nên mới có việc tạm dừng mua hàng dệt may tại Việt Nam trong thời gian 15 ngày. Hiện, Central Group đã gửi thư cho các đối tác về việc tạm dừng mua này, các đơn hàng trước đó vẫn được tiếp tục thực hiện”, Thứ trưởng cho biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Công Thương cũng nêu quan điểm: Việc giải quyết của Big C với hơn 200 doanh nghiệp hàng dệt may là việc của doanh nghiệp, và phải giải quyết trên cơ sở hợp đồng đã ký với các nhà cung cấp Việt Nam và tuân thủ các quy định pháp luật khác của Việt Nam.

Thứ trưởng cho biết thêm, bước đầu, Big C cam kết ngày hôm nay (4/7) sẽ mở lại đơn hàng cho 50 nhà cung cấp của Việt Nam.

Với số doanh nghiệp dệt may còn lại, Big C “hứa” trong vòng 2 tuần, có thể lâu hơn, sẽ tiếp tục làm việc và mở đơn hàng trở lại cho khoảng 100 nhà cung cấp nữa. Như vậy là sẽ có khoảng 150 nhà cung cấp được đưa hàng hoá trở lại Big C.

Trong khi đó, đại diện vụ Thị trường trong nước cho biết, vì muốn tăng chất lượng sản phẩm may Việt Nam nên Big C mới tạm dừng đặt hàng, sau khi các doanh nghiệp tăng chất lượng sản phẩm Big C sẽ tiếp tục kí kết với các đối tác.

Trước đó, báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 2/7, Central Group Việt Nam gửi thông báo đến các nhà cung cấp về việc dừng mua các sản phẩm may mặc trong nước kể từ tháng 7/2019. Việc tạm dừng đặt hàng của Central Group sẽ kéo dài đến khi có thông báo tiếp theo.

Phía tập đoàn cho biết, tất cả vấn đề phát sinh trước 2/7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng Hợp tác Thương mại mà công ty đã ký với nhà cung cấp. Việc tạm ngừng đặt hàng tạm thời nói trên là do có sự thay đổi chiến lược phát triển mô hình ngành hàng may mặc cho phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn Central tại Thái Lan.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Big C cam kết mở lại đơn hàng cho doanh nghiệp dệt may Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Bộ Công thươngBig Cdệt maymay mặc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức