`

Bình Định: Điều tra nguyên nhân khiến hơn 300 người nghi bị ngộ độc

Thứ bảy, 20/03/2021 | 14:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hơn 300 trường hợp bị ngộ độc ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đều có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu…

Sáng ngày 20/3, ông Huỳnh Bá Thịnh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, cho biết từ ngày 17/3 đến nay, trên địa bàn có hơn 300 học sinh, người dân 2 xã Bình Tường và Vĩnh An bị ngộ độc, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, theo VTC. Trong đó, có 9 người bị ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Trước tình hình này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã cử đoàn công tác về huyện Tây Sơn giám sát, điều tra thông tin về các trường hợp ngộ độc.

Khu bể xử lý nước của Nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định). Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân dẫn đến hơn 300 học sinh, người dân bị ngộ độc nghi là do nguồn nước của nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An (huyện Tây Sơn) cung cấp bởi tất cả các trường hợp ngộ độc đều sử dụng nguồn nước này. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước của nhà máy này kiểm tra, đang chờ kết quả.

Được biết, nguồn nước từ nhà máy này lấy trực tiếp từ nguồn nước mặt qua hệ thống lọc thô trên thượng nguồi suối Nước Gộp (xã Vĩnh An) dẫn về khu xử lý nước qua hệ thống lọc, khử trùng vào bể chứa cung cấp nước sinh hoạt cho người dân tại Bình Tường, Vĩnh An, theo Tri thức trực tuyến.

Năm 2009, nhà máy nước Bình Tường - Vĩnh An được đưa vào hoạt động với công suất 2.500 m3/ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 3.300 người dân ở hai xã Bình Tường và Vĩnh An.

Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang lấy mẫu, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ đâu.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/binh-dinh-dieu-tra-nguyen-nhan-khien-hon-300-nguoi-nghi-bi-ngo-doc-a359847.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Định: Điều tra nguyên nhân khiến hơn 300 người nghi bị ngộ độc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bình Định300 ngườingộ độcnguồn nướcô nhiễm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức